NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG 10/4/24 – Thị trường đã tạo 5 phiên phân phối. NĐT cần làm gì?

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG 10/04/2024

  1. DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Đà tăng tích cực của phiên trước đã không thể duy trì, thị trường ảm đạm và có phiên đạp mạnh ở ATC, cụ thể VN-Index đóng cửa ở 1258.56 điểm (-4.26, -0.34%) với thanh khoản tiếp tục sụt giảm mạnh hơn phiên hôm qua và là mức thấp nhất trong khoảng gần 2 tháng trở lại đây, ở mức 16,845 tỷ đồng trong phiên. Ngoài ra, nước ngoài bán ròng 624 tỷ đồng trong phiên cũng ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường hôm nay.

  1. CHỈ BÁO DÒNG TIỀN

Mức độ lan tỏa của dòng tiền ở mức khá thấp trong các phiên vừa qua, sự sụt giảm của nhóm vốn hóa lớn tác động tiêu cực đến thị trường hiện tại khi nhóm này là nhóm dẫn dắt thị trường, do đó, đà tăng của thị trường khó có thể quay lại nếu dòng tiền vẫn tiếp tục duy trì ở mức thấp.

Thống kê xác suất đầu tư ngắn hạn cho thấy đường cung và cầu đều đang nằm ở mức thấp, trong đó đường cầu vẫn đang nằm dưới đùng cung. Cho thấy thị trường đang chịu sự chi phối của phe bán, do đó, NĐT nên cận trọng hơn với các vị thế mua.

  1. PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Dưới góc nhìn kỹ thuật, chỉ số nhìn chung đang được hỗ trợ bởi MA50 ngày trong ngắn hạn, tuy nhiên, còn sớm để đưa ra kết luận rằng ngưỡng hỗ trợ này có thể giúp thị trường cân bằng được trong thời gian sắp tới, khi VN- Index đã tạo 5 phiên phân phối sau thời gian tăng mạnh trong 3 tháng vừa qua (từ tháng đầu tháng 1/2024 – tháng đầu tháng 4/2024 ) Do vậy, trong giai đoạn này của thị trường, NĐT nên thận trọng, quản trị danh mục nên được ưu tiên hàng đầu.

4. TỔNG KẾT

Từ các dấu hiệu đã phân tích ở trên, dòng tiền chưa cho thấy phe mua trở lại và phe bán vẫn còn chiếm ưu thế, ngoài ra dấu hiệu phân phối đã xuất hiện. Do vậy, tại những nhịp hồi phục là cơ hội để tái cấu trúc, loại bỏ những cổ phiếu yếu kém nhằm tối ưu hoá lợi nhuận đối với các vị thế ngắn hạn. Còn đối với các vị thế có tầm nhìn trung và dài hạn dựa trên nền tảng cơ bản có thể tiếp tục tích luỹ trong các nhịp điều chỉnh mạnh với các cổ phiếu còn nhiều tiềm năng tăng trưởng.

5. CHIẾN LƯỢC

– NĐT đang nắm cổ phiếu, nên tận dụng các nhịp hồi của thị trường, từ đó lọc ra những cổ phiếu yếu ( Lỗ nhiều, tỷ trọng nhỏ…) để giảm bớt tỷ trọng, và giữ lại những cổ phiếu mạnh (có phản ứng tốt với ngưỡng hỗ trợ mạnh MA20 ngày).

– NĐT đang nắm tiền mặt thì tiếp tục quan sát, tận dụng các nhịp giảm giá về vùng hỗ trợ mạnh mới xem xét giải ngân.

Dưới đây là list cổ phiếu cá nhân em đã khuyến nghị vừa qua, mời anh chị click vào link dưới đây để tham khảo thêm thông tin chi tiết:

CTD: Trend giá vững, bất chấp thị trường giảm mạnh. TÂM ĐIỂM CTD – X-TEAM

SZC: Lợi nhuận đột biến từ nền thấp. SZC hoàn thành mẫu hình W tạo điểm mua. – X-TEAM

VGC: VGC break khỏi nền giá – X-TEAM

PVS: Dòng dầu khí vào sóng? – TÂM ĐIỂM PVS – X-TEAM

GMD: GMD CÓ GÌ? Nên mua? – X-TEAM

DBC: DBC – Khả quan. Cơ hội phía trước?

TCB: TCB – BREAK MẪU HÌNH TAM GIÁC. NGÂN HÀNG 2024 ĐƯỢC KỲ VỌNG?

SSI: SSI – Đà tăng trưởng mạnh

CTR: CTR – Kinh doanh khởi sắc, báo lãi đậm hơn 645 tỷ đồng trong năm 2023. Hành động giá cho thấy dấu hiệu vượt đỉnh?

HPG: HPG – Trend giá vững. Khó khăn liệu đã qua?

FPT: FPT – Mẫu hình vai đầu vai ngược hình thành. Cổ phiếu có nền tảng cơ bản vững chắc

KBC: KBC – Động lực tăng trưởng từ KCN Tràng Duệ 3

Bên cạnh đó, để nhận được khuyến nghị nhanh chóng, kịp thời và đầy đủ, mời anh/chị liên hệ với Hoa Thêu theo thông tin dưới đây:

Tiếp đến, bạn cũng có thể

 

 

 

 

Trả lời