NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG 12/6/2024: MỤC TIÊU 1300 ĐÃ CHẠM TỚI.

  1. DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Sau bao ngày chờ đơi, VNINDEX cuối phiên tạo bật ngờ khi vượt qua ngưỡng cản 1300 điểm cùng với tâm lý hứng khởi lan toả khắp thị trường, cụ thể Vn-Index tăng ở 1300.19 điểm (15.78, +1.23%), cùng với thanh khoản lớn hơn trung bình 20 phiên đạt 23.268 tỷ đồng. Sự trở lại của nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn là động lực chính tiếp sức cho vận động dứt khoát của chỉ số thị trường chung. Trong đó, cổ phiếu Ngân hàng có dấu ấn nổi bật nhất với điểm sáng là VPB, đã có một phiên tăng điểm rất ấn tượng cùng với thanh khoản cao kỷ lục. Nhóm cổ phiếu Chứng khoán cũng không kém phần sôi động, diễn ra ngay kể từ đầu phiên. Vận động này có được có thể nhờ những thông tin được cấp phép tăng vốn và dự đoán kết quả kinh doanh quý 2 tích cực.

Một số thông tin vĩ mô quan trọng đáng lưu ý:

▪Mỹ công bố CPI, cụ thể, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 của Mỹ không đổi so với tháng 4 và thấp hơn mức dự báo 0,1%, theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ hôm thứ Tư. So với cùng kỳ năm trước, CPI toàn phần tăng 3,3%, giảm từ mức 3,4% của tháng 4 và thấp hơn mức dự báo là 3,4%.

▪Sau khi ECB giảm 25 điểm cơ bản lần đầu kể từ năm 2016 vào tuần trước, Fed được dự báo sẽ giữ nguyên lãi suất điều hành trong kỳ họp thứ 7 liên tiếp trong bối cảnh thị trường lao động thắt chặt và hoạt động kinh tế vững chắc.

▪Tại Việt Nam, Tổng cục Hải quan sẽ công bố số liệu thương mại tháng 5 vào thứ hai. KNXK và KNNK được dự báo tăng lần lượt 15,8% và 29,9% so với cùng kỳ. Ngoài ra, thương mại dự báo thâm hụt lần đầu tiên sau 23 tháng thặng dư liên tiếp. Tỷ giá USD/VND giao ngay (niêm yết tại VCB) giảm xuống 25.318 (giảm 0,122%), tuần hạ nhiệt thứ 2 liên tiếp trên thị trường ngoại hối.

  1. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

CHỈ BÁO DÒNG TIỀN:

Mức độ lan tỏa của dòng tiền nhìn chung dòng tiền lan tỏa khá tích cực, trong đó đang tập trung tại nhóm vốn hóa lớn là chủ yếu. Do đó, đây cũng là nguyên nhân giúp thị trường tăng điểm tích cực.

Thống kê xác suất đầu tư ngắn hạn cho thấy đường cung và cầu đều quay đầu giảm, điều này cho thấy tâm lý NĐT thời gian vừa qua khá thận trọng.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT:

Mục tiêu 1300 đã chạm tới. Dưới góc nhìn kỹ thuật, Vn-Index hôm nay đã chính thức break kháng cự +/- 1295 điểm và chạm tới mục tiêu 1300 điểm. Trong ngắn hạn chart vẫn được hỗ trợ bởi MA20, 50, RSI 64.25. FTD vào ngày 06/5/24 vẫn tiếp tục khả quan với xu hướng uptrend. Theo đó, nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức cao. Và trong các nhịp rung lắc, tại các mốc hỗ trợ vẫn mở ra cơ hội để tăng tỷ trọng cổ phiếu, đặc biệt đối với các cổ phiếu duy trì đà tăng và còn nhiều tiềm năng tăng trưởng.

3. TỔNG KẾT VÀ CHIẾN LƯỢC

TỔNG KẾT:

Dòng tiền tiếp tục lan tỏa, cùng với đó là các thông tin tích cực từ CPI Mỹ, đồng thời FTD ngày 06/05/24 tiếp tục được duy trì. Do đó, đối với các vị thế nắm giữ NĐT vẫn có thể nắm giữ, và đối với các điểm mua mới ngắn hạn cá nhân vẫn duy trì khuyến nghị. NĐT nên chú ý các nhóm cổ phiếu có động lượng tăng tốt, đây sẽ là tâm điểm cần chú ý trong các nhịp thị trường kéo giảm, tạo ra cơ hội tích lũy vị thế ở mức giá chiết khấu tối ưu. Yếu tố cơ bản vẫn sẽ là ưu tiên quan trọng nhất để chọn lựa cổ phiếu.

CHIẾN LƯỢC:

– NĐT đang nắm cổ phiếu, nên tận dụng các nhịp hồi của thị trường, từ đó lọc ra những cổ phiếu yếu ( Lỗ nhiều, tỷ trọng nhỏ…) để giảm bớt tỷ trọng, và giữ lại những cổ phiếu mạnh (có phản ứng tốt với ngưỡng hỗ trợ mạnh MA20 ngày).

– NĐT đang nắm tiền mặt, đối với các vị thế ngắn hạn NĐT cần tiếp tục quan sát, chờ thị trường có tín hiệu cân bằng rồi mới tham gia. Còn đối với các vị thế trung và dài hạn NĐT có thể canh các nhịp chỉnh sâu lên chiến lược gom từng phần.

Bên cạnh đó, để nhận được khuyến nghị nhanh chóng, kịp thời và đầy đủ, mời anh/chị liên hệ với Hoa Thêu theo thông tin dưới đây or tham gia room zalo: https://zalo.me/g/utsifo659

Tiếp đến, bạn cũng có thể

 

 

 

 

Trả lời