NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 21/06/24 – DIỄN BIẾN TRONG NGÀY QUỸ CƠ CẤU. THỊ TRƯỜNG TIẾP THEO SẼ NHƯ THẾ NÀO?

1. TÓM TẮT THỊ TRƯỜNG

2. DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG: Khép lại tuần giao dịch, Vn-Index vẫn tiếp tục với diễn biến rung lắc và giảm điểm nhẹ trong phiên ATC trước sự kiện 2 quỹ ETF tái cơ cấu danh mục hôm nay. Cụ thể, Vn-Index giảm tại 1282 điểm  (-0.28, +0.02%), cùng với thanh khoản thấp hơn trung bình 20 ngày đạt 21.467 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 1005 tỷ đồng, đây là phiên thứ 12 bán ròng liên tiếp. 

Điểm sáng hôm nay phải kể đến nhóm công nghệ nổi bật với cổ phiếu FPT. Dù vẫn là cổ phiếu chịu áp lực bán ròng của nhà đầu tư ngoại nhưng FPT vẫn duy trì xu hướng tăng tích cực và tiếp tục thiết lập mức đỉnh lịch sử mới. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu bán lẻ FRT trở lại vượt đỉnh và leo lên mức đỉnh mới. Hỗ trợ cho đà tăng của cổ phiếu này đến từ hoạt động kinh doanh tích cực khi chuỗi nhà thuốc Long Châu không ngừng tăng trưởng và chuỗi FPT Shop đang có dấu hiệu hồi phục.

TOP STOCK ON THE MOVE: Một số cổ phiếu có mức tăng tích cực phải kể đến như TNH, VGT, HCD,..

 

Trong đó, cá nhân Hoa Thêu chú ý đến mã HCD có phiên tăng mạnh kèm khối lượng ĐỘT BIẾN. Cụ thể:

HCD – Hành động giá: Chart tích nền từ đầu khoảng tháng 1 đến giữa tháng 6 (đi nền tầm 6 tháng) với vol thấp. Được hỗ trợ bởi MA20, 50 trong ngắn hạn. Ngày 17/6, chart chính thức break giúp HCD có một phiên tăng điểm dứt khoát kèm vol lớn đột biến, sau đó test lại thành công và tiếp tục tăng tích cực.

LIST CỔ PHIẾU TIỆM CẬN 52W:

Tại bảng thống kê 52W, các nhóm ngành được dòng tiền chú ý phải kể đến như nhóm Bất động sản, Xây dựng và vật liệu xây dựng, Hóa chất,….

Top đầu các cổ phiếu tiệm cận định 52W nổi bật trên sàn, ta có thể lưu ý như:

– Sàn HSX: HCD, VFG, LPB…

– Sàn HNX: LAS, DHT, PVI,….

– Sàn UPCOM: MFS, TTN, ABC, …

3. PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG

– CHỈ BÁO DÒNG TIỀN:

Mức độ lan tỏa của dòng tiền nhìn chung có sự cải thiện ở cả 3 nhóm vốn hóa, trong đó tập trung chủ yếu tại nhóm Mid-cap. Do đó, diễn biến thị trường hôm nay cũng có phần tích cực hơn sau những biến động mạnh trước đó. 

Thống kê xác suất đầu tư ngắn hạn cho thấy đường cung và cầu đang hướng lên, điều này chỉ ra tâm lý NĐT có phần tích cực hơn sau quá trình biến động của thị trường.  

– PHÂN TÍCH KỸ THUẬT: Chỉ số hiện tại tiếp tục neo ở hỗ trợ MA20 và nằm trên MA50, đồng thời phiên FTD ngày 06/05/24 tiếp tục được duy trì, RSI vùng 53.87. Do đó, cấu trúc tăng ngắn hạn của chỉ số vẫn chưa hề bị thay đổi. 

3. TỔNG KẾT VÀ CHIẾN LƯỢC

TỔNG KẾT: Nhìn chung, tâm lý NĐT dần trở nên ổn định hơn và dòng tiền cũng đang có xu hướng trở lại. Xu hướng tăng của thị trường tiếp tục được duy trì. Do đó, đối với các vị thế nắm giữ NĐT vẫn có thể nắm giữ, và đối với các điểm mua mới ngắn hạn cá nhân vẫn duy trì khuyến nghị. NĐT nên chú ý các nhóm cổ phiếu có động lượng tăng tốt, đây sẽ là tâm điểm cần chú ý trong các nhịp thị trường kéo giảm, tạo ra cơ hội tích lũy vị thế ở mức giá chiết khấu tối ưu. Yếu tố cơ bản vẫn sẽ là ưu tiên quan trọng nhất để chọn lựa cổ phiếu.

CHIẾN LƯỢC:

– NĐT đang nắm cổ phiếu, nên tận dụng các nhịp hồi của thị trường, từ đó lọc ra những cổ phiếu yếu ( Lỗ nhiều, tỷ trọng nhỏ…) để giảm bớt tỷ trọng, và giữ lại những cổ phiếu mạnh (có phản ứng tốt với ngưỡng hỗ trợ mạnh MA20 ngày).

– NĐT đang nắm tiền mặt, đối với các vị thế ngắn hạn NĐT theo dõi chờ cổ phiếu có điểm mua thì có thể cân nhắc. Còn đối với các vị thế trung và dài hạn NĐT có thể canh các nhịp chỉnh sâu lên chiến lược gom từng phần.

– NĐT có thể ưu tiên quan tâm một số nhóm ngành như Công nghệ viễn thông (FPT, CTR,VGI…); Bán lẻ (FRT, PNJ, MWG,…); Hàng không (HVN, ACV,…); Xây dựng (CTD); Hóa chất (DGC):……

Bên cạnh đó, để nhận được khuyến nghị nhanh chóng, kịp thời và đầy đủ, mời anh/chị liên hệ với Hoa Thêu theo thông tin dưới đây or tham gia room zalo: https://zalo.me/g/utsifo659


Tiếp đến, bạn cũng có thể

 

Trả lời