DBC – Khả quan. Cơ hội phía trước?

CTCP TẬP ĐOÀN DABACO VIỆT NAM

  1. Triển vọng, động lực tăng trưởng.

– Giá heo dự kiến hồi phục

+ Việc giá heo hơi diễn biến tiêu cực sau khi đạt mốc quanh 63.000 VNĐ/kg vào cuối tháng 7/2023 và dịch tả lợn ASF đã khiến các hộ chăn nuôi e ngại việc tái đàn có thể khiến nguồn cung thịt heo suy giảm trong thời gian tới.

+ Cùng với việc nhu cầu tiêu thụ dự kiến sẽ phục hồi trong giai đoạn cuối năm và dịp Tết Nguyên Đán 2024

– Chi phí giá vốn giảm

+ Theo số liệu được tìm kiếm, trong tháng 11/2023, giá đậu nành, lúa mì và ngô đã lần lượt giảm 4%/33%/29% so với cùng kỳ năm 2022.

+ Nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi tại Brazil và một số nước Nam Mỹ (các quốc gia chiếm tỷ trọng lớn về sản lượng ngô và đậu nành toàn thế giới), dự kiến nguồn cung các loại TACN đầu vào trong thời gian tới sẽ tương đối dồi dào

=> Nguồn cung lớn, giúp giá tiếp tục neo ở vùng thấp

– Quy mô đàn được mở rộng giúp gia tăng sản lượng heo thương phẩm:

Dự án trang trại lợn ở Thanh Hóa của DBC đã được khánh thành vào Q2/2023 với quy mô 5.600 lợn nái, mỗi năm cung cấp khoảng 170.000 lợn giống và 18.000 tấn lợn thịt. Tổng công suất dự kiến sau khi trang trại đi vào hoạt động ổn định sẽ đạt 78.000 tấn lợn thịt năm (+30% so với công suất trước đó).

– Kỳ vọng vào việc thương mại hóa vaccine  Dacovac – vaccine tả lợn Châu Phi của DBC.

+ DBC đã ký kết hợp tác với Winsun Bio-Pharmaceutical để nghiên cứu, sản xuất vaccine thú y. Winsu là một trong 10 doanh nghiệp nông nghiệp sản xuất sinh phẩm sinh học thú y hàng đầu Trung Quốc, với 17 dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP. Với việc hợp tác này, đối tác Winsu sẽ phối hợp với DBC trong việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm vaccine cũng như tư vấn, hỗ trợ quá trình hoàn thiện Nhà máy sản xuất vaccine của DBC.

+ Vaccine của DBC – Dacovac đã vượt qua vòng test thử và cho kết quả tốt. DBC đã thực hiện thử nghiệm với 200 con lợn và cho thấy tỷ lệ hiệu quả của vaccine là từ 80% đến 100%. Hiện tại, Dacovac trong giai đoạn cuối cùng phê duyệt  để sản xuất thương phẩm. DBC cũng đã triển khai xây dựng nhà máy sản xuất vắc xin từ năm 2022 và nhà máy này cũng đang trong giai đoạn hoàn thiện cuối cùng. Ngoài ra, tập đoàn cũng đang có những bước đi để tiếp cận các thị trường tiềm năng nhằm hướng tới mục tiêu xuất khẩu vaccine trong tương lai.

+ Việt Nam là quốc gia đầu tiên nghiên cứu sản xuất thành công vaccine phòng chống dịch tả lợn Châu Phi và đã chính thức xuất khẩu vaccine sang 5 nước: Philippines, Indonesia, Malaysia, Ấn Độ và Myanmar trong tháng 10/2023.  Với kết quả test thử khả quan, DBC dự kiến sẽ là doanh nghiệp thứ 3 tại Việt Nam nghiên cứu và sản xuất thành công loại vaccine này. Dacovac được kỳ vọng sẽ giải quyết được nhiều nhược điểm của 2 loại vaccine trước đó.

=>  Với những lợi thế đó, vaccine của DBC sau khi được thương mại hóa sẽ đem lại nguồn thu mới cho doanh nghiệp trong tương lai.

2. Phân tích kỹ thuật

  • DBC tăng mạnh tạo xu hướng giá đi lên từ đầu tháng 11/23
  • Hiện tại được hỗ trợ bởi MA20 trong ngắn hạn
  • Thanh khoản tăng mạnh, cho thấy dòng tiền vào mạnh mẽ
  1. Rủi ro

+ Giá heo hơi hồi phục chậm hơn dự kiến, sản lượng tiêu thụ thịt lợn tăng trưởng thấp dự kiến
+ Giá TACN cao hơn dự kiến, sản lượng tiêu thụ TACN tăng trưởng thấp hơn dự kiến

Tiếp đến, bạn cũng có thể

Trả lời