NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG 19/06/2024 – DÒNG TIỀN ĐANG TRỞ LẠI. CTD BREAK NỀN GIÁ.

1. TÓM TẮT THỊ TRƯỜNG

2. DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG: Diễn biến thị trường nhìn chung có phần tích cực vào cuối phiên hôm nay. Cụ thể, Vn-Index tăng ở 1279.79 điểm (+0.29, +0.02%), cùng với thanh khoản thấp hơn trung bình 20 ngày và cao hơn so với phiên trước đạt 25.970 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 1523.56 tỷ đồng, đây là phiên thứ 10 bán ròng liên tiếp. 

Điểm sáng hôm nay là nhóm cổ phiếu công nghệ viễn thông. Nổi Nổi bật nhất là cổ phiếu FPT đã nhanh chóng lấy lại đà tăng kèm vol lớn, động lực hỗ trợ cho đà tăng có thể đến từ kết quả kinh doanh tháng 5 và 5 tháng đầu năm vững chắc. Ngoài ra, cổ phiếu “Viettel” cũng tiếp tục duy trì trạng thái tích cực, với điểm nhấn nằm ở cổ phiếu VTP cũng tăng trần và tiến sát về mốc đỉnh cao lịch sử.

TOP STOCK ON THE MOVE: Một số cổ phiếu có mức tăng tích cực phải kể đến nhóm ngành như Công nghệ (FPT), Thủy sản (CMX), Xây dựng (CTD),….

Trong danh sách 10 cổ phiếu top stock on the move trên. Xuất hiện nhiều cổ phiếu nổi bật trong phiên hôm nay như FPT, CMX, CTD, VTP,… Trong đó, cá nhân Hoa Thêu chú ý đến mã CTD thuộc dòng xây dựng có phiên tăng mạnh kèm khối lượng ĐỘT BIẾN. Cụ thể:

CTD – Hành động giá: Sau thời gian tích lũy nền, CTD chính thức break kháng cự quanh +/- 75,4 kèm vol đột biến. Trong ngắn hạn chart được hỗ trợ bởi MA20, 50. Tuy nhiên, có thể do trước ngày đáo hạn phái sinh và các giao dịch tái cơ cấu quỹ vào thứ 5 và thứ 6 tuần này, đã khiến tâm lý NĐT có phần thận trọng hơn. => Do đó, không thể giúp CTD có một phiên tăng dứt khoát. Mặc dù thế, cá nhân cho rằng đây là một cổ phiếu đáng để kỳ vọng. Anh/ chị đầu tư có thể quan tâm. 

LIST CỔ PHIẾU TIỆM CẬN 52W:

Tại bảng thống kê 52W, các nhóm ngành được dòng tiền chú ý phải kể đến như nhóm các sản phẩm và dịch vụ công nghiệp, Hóa chất, Bất động sản,…

Top đầu các cổ phiếu tiệm cận định 52W nổi bật trên sàn, ta có thể lưu ý thêm các cổ phiếu tiệm cận 52W như:

– Sàn HSX: POW, TTA, BFC, TCM,..

– Sàn HNX: IDC, PVI, VGS, LAS, MBS,….

– Sàn UPCOM: VGI, MCH, BSR, DDV,…

3. PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG

– CHỈ BÁO DÒNG TIỀN:

Mức độ lan tỏa của dòng tiền nhìn chung có sự cải thiện ở cả 3 nhóm vốn hóa, trong đó tập trung chủ yếu tại nhóm Mid-cap. Do đó, diễn biến thị trường hôm nay cũng có phần tích cực hơn sau những biến động mạnh trước đó. 

Thống kê xác suất đầu tư ngắn hạn cho thấy đường cung và cầu đang hướng lên, điều này chỉ ra tâm lý NĐT có phần tích cực hơn sau quá trình biến động của thị trường.  

– PHÂN TÍCH KỸ THUẬT: Cuối phiên Vn-Index tạo nến rút chân thể hiện lực bán dã giảm dần và lực mua quay trở lại vào cuối phiên. Chỉ số hiện tại tiếp tục neo ở hỗ trợ MA20 và nằm trên MA50, đồng thời phiên FTD ngày 06/05/24 tiếp tục được duy trì, RSI vùng 52.85. Do đó, cấu trúc tăng ngắn hạn của chỉ số vẫn chưa hề bị thay đổi. 

3. TỔNG KẾT VÀ CHIẾN LƯỢC

TỔNG KẾT: Nhìn chung, tâm lý NĐT dần trở nên ổn định hơn và dòng tiền cũng đang có xu hướng trở lại. Xu hướng tăng của thị trường tiếp tục được duy trì. Do đó, đối với các vị thế nắm giữ NĐT vẫn có thể nắm giữ, và đối với các điểm mua mới ngắn hạn cá nhân vẫn duy trì khuyến nghị. NĐT nên chú ý các nhóm cổ phiếu có động lượng tăng tốt, đây sẽ là tâm điểm cần chú ý trong các nhịp thị trường kéo giảm, tạo ra cơ hội tích lũy vị thế ở mức giá chiết khấu tối ưu. Yếu tố cơ bản vẫn sẽ là ưu tiên quan trọng nhất để chọn lựa cổ phiếu.

CHIẾN LƯỢC:

– NĐT đang nắm cổ phiếu, nên tận dụng các nhịp hồi của thị trường, từ đó lọc ra những cổ phiếu yếu ( Lỗ nhiều, tỷ trọng nhỏ…) để giảm bớt tỷ trọng, và giữ lại những cổ phiếu mạnh (có phản ứng tốt với ngưỡng hỗ trợ mạnh MA20 ngày).

– NĐT đang nắm tiền mặt, đối với các vị thế ngắn hạn NĐT cần tiếp tục quan sát, chờ thị trường có tín hiệu cân bằng rồi mới tham gia. Còn đối với các vị thế trung và dài hạn NĐT có thể canh các nhịp chỉnh sâu lên chiến lược gom từng phần.

– NĐT có thể ưu tiên quan tâm một số nhóm ngành như Công nghệ viễn thông (FPT, CTR,VGI…); Bán lẻ (MWG, DGW, PNJ,…); Hàng không (HVN, ACV,…); thép (HSG, HPG, NKG); hóa chất (DGC); Xây dựng (CTD),….

Bên cạnh đó, để nhận được khuyến nghị nhanh chóng, kịp thời và đầy đủ, mời anh/chị liên hệ với Hoa Thêu theo thông tin dưới đây or tham gia room zalo: https://zalo.me/g/utsifo659


Tiếp đến, bạn cũng có thể

 

Trả lời