CTD – Trên đà hồi phục

KHUYẾN NGHỊ ĐẦU TƯ:

  • Giá mua: Mở vị thế giá quanh +/-73. Và gia tăng khi giá break 75.5. Lưu ý không mua cổ phiếu tăng giá >+5% từ điểm break. 
  • Target: Quanh giá 90 (tương đương khoảng 20%)
  • Cắt lỗ: Không quá -7% từ giá mua.
  • Tỷ trọng: 30% danh mục

LUẬN ĐIỂM ĐẦU TƯ

  • Tình hình tài chính an toàn đảm bảo nguồn vốn thực hiện dự án
  • Tiên phong đón đầu các dự án FDI mới
  • Triển vọng thuận lợi của ngành BĐS

=> CTD, doanh nghiệp với số lượng lớn dự án đang thi công, vị thế thị trường cải thiện và tiềm năng tăng trưởng tốt nhờ sự phục hồi của thị trường BĐS và dòng vốn FDI, giúp CTD có triển vọng chuyển biến tích cực. 

THÔNG TIN CHUNG

I. Yếu tố cơ bản

1. Ngành kề kinh doanh và cơ cấu doanh thu

– Hoạt động trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam, công ty thi công, xây lắp các công trình dân dụng, công nghiệp, cơ sở hạ tầng.

– Cơ cấu doanh thu: Mảng dân dụng chiếm 38% doanh thu và mảng công nghiệp chiếm 35% tỷ trọng doanh thu của CTD

2. Kết quả kinh doanh Q1/2024: Doanh thu và lợi nhuận tăng so với cùng kỳ và tăng tốc so với quý trước theo bảng phân tích Canslim. 

+ Doanh thu gần 4.700 tỷ đồng (+49% svck). Đóng góp chính vào doanh thu là mảng xây dựng (99% tổng doanh thu) với 4.659 tỷ đồng (+49% svck), chủ yếu đến từ các dự án xây dựng nhà máy sản xuất đồ chơi LEGO, tổ hợp sản xuất xe điện VinFast ở Hải Phòng (giai đoạn 3) và Ecopark Sky Forest Residences.

+ Lợi nhuận sau thuế tăng mạnh đạt 105 tỷ đồng (+375% svck). Trong đó, lợi nhuận HĐKD không cốt lõi được ghi nhận ở mức 58,4 tỷ đồng khi CTD mua lại 1 công ty hoạt động trong mảng cơ điện (M&E) và 1 công ty chuyên thiết kế, lắp đặt hệ thống nhôm kính.

3. Luận điểm đầu tư

+ Tình hình tài chính an toàn đảm bảo nguồn vốn thực hiện dự án: Vay nợ ít tạo lợi thế cho CTD trong thời kỳ khó khăn. Tại thời điểm cuối năm 2023, tỷ lệ Vay tài chính/VCSH của CTD chỉ đạt 0,13 lần, đây là mức đòn bẩy thuộc nhóm thấp nhất ngành, bỏ xa các đối thủ như HBC, PHC hay Ricons. Việc CTD sở hữu cơ cấu tài sản khá lành mạnh tại thời điểm khó khăn và đỏi hỏi năng lực thi công của nhà thầu cao như hiện giờ sẽ giúp doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh đấu thầu về giá, đặc biệt là khi biên lợi nhuận của CTD vẫn đượcbảo toàn và không bị bào mòn bởi chi phí lãi vay. Ngoài ra, CTD vẫn còn dư địa gia tăng đòn bẩy trong tương lai, qua đó có thể tăng cường năng lực thi công và tăng trưởng về mặt doanh thu
+ Tiên phong đón đầu các dự án FDI mới: Nhờ dòng vốn FDI đổ vào mạnh, Việt Nam đang trở thành điểm đến hàng đầu cho các công ty muốn đa dạng hóa chuỗi cung ứng. Với việc các yếu tố ESG càng ngày càng chiếm vai trò quan trọng trong quy trình sản xuất của nhiều doanh nghiệp FDI, CTD đã áp dụng các tiêu chuẩn cao hơn trong xây dựng (chẳng hạn như chứng nhận LEED) và có được lợi thế cạnh tranh đáng kể. Sau thành công của dự án Lego, CTD gần đây giành được các hợp đồng lớn từ PepsiCo và Pandora. Việc hoàn thành các dự án này sẽ góp phần nâng cao đáng kể hồ sơ năng lực của CTD, tạo ra lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ trong tương lai.
Trong vài năm qua, quy mô hợp đồng bình quân của CTD đã tăng đáng kể từ 500 -1.000 tỷ đồng lên khoảng 2.000-3.000 tỷ đồng. Sự gia tăng này cho thấy tỷ suất lợi nhuận tốt hơn, chu kỳ chuyển đổi tiền mặt được cải thiện và giảm rủi ro đối với các khoản phải thu khó đòi nhờ tình hình tài chính vững chắc của các chủ đầu từ. Lưu ý, trong năm 2023, đóng góp của các dự án công nghiệp vào tổng doanh thu của CTD đạt 35%.
+  Triển vọng thuận lợi của ngành BĐS: Sự phục hồi sớm của thị trường BĐS nhờ (1) mặt bằng lãi suất thấp, (2) nhu cầu cải thiện và (3) khung pháp lý hoàn chỉnh hơn sau khi Luật Đất đai sửa đổi, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh BĐS được ban hành.
Khi các doanh nghiệp phát triển BĐS mở bán trở lại, các hợp đồng mới sẽ được ký kết dẫn đến doanh thu của các tổng thầu phục hồi, tất nhiên CTD cũng sẽ hưởng lợi nhờ vị thế vững chắc và dòng tiền mạnh. Theo số liệu mới nhất từ Bộ Xây dựng cho thấy số lượng dự án tăng mạnh 12% so với cùng kỳ và số lượng căn hộ được phê duyệt thậm chí tăng ấn tượng 36% so với cùng kỳ là một tín hiệu tích cực.
=> CTD, doanh nghiệp với số lượng lớn dự án đang thi công (gần đây có tăng thêm), vị thế thị trường cải thiện và tiềm năng tăng trưởng tốt nhờ sự phục hồi của thị trường BĐS và dòng vốn FDI, CTD có triển vọng chuyển biến tích cực. Thúc đẩy bởi sức khỏe tài chính cải thiện nhờ có những thay đổi chiến lược trong HĐKD và quản lý rủi ro. 

2. Yếu tố kỹ thuật

  • Được hỗ trợ bởi MA20, 50 trong ngắn hạn
  • Tín hiệu tích cực khi khối lượng tăng trở lại những ngày gần đây
  • Chart tích lũy nền chặt chẽ trong khoảng 5 tháng vừa qua

CHI TIẾT CHIẾN LƯỢC MUA BÁN anh/ chị có thể liên hệ trực tiếp qua số zalo: 0349758466 (MsThêu) or quét mã Zalo dưới đây:


Tiếp đến, bạn cũng có thể
Trả lời