NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 04/07/24 – CỔ PHIẾU NĐT NÊN QUAN TÂM TRONG GIAI ĐOẠN NÀY

1. TÓM TẮT THỊ TRƯỜNG

2. DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG: Thị trường tiếp tục là phiên có diễn biến khởi sắc, đây là phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp của thị trường sau thời gian rung lắc mạnh. Cụ thể, Vn-Index kết phiên tại 1279.89 điểm (+3, +0.25%), với thanh khoản đạt 14.010 tỷ đồng, thấp hơn trung bình 20 ngày và thấp hơn so với phiên trước đó. Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 575 tỷ đồng. 

Điểm sáng hôm nay phải kể đến nhóm cổ phiếu công nghệ, nổi bật là FPT trở lại đường đua sau giai đoạn gặp áp lực chốt lời. Hỗ trợ cho đà tăng của cổ phiếu nhờ vào việc FPT tiếp tục được gom ròng trở lại sau nhiều phiên bị bán ròng của nhà đầu tư ngoại. Bên cạnh đó, kết quả kinh doanh bền vững của tập đoàn đầu ngành Công nghệ và những suy đoán của thị trường về việc FPT sắp có một dự án khác với Nvidia sắp được công bố, có thể là Q3/2024 cũng góp thêm phần thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. 

TOP STOCK ON THE MOVE: Một số cổ phiếu có mức tăng tích cực phải kể đến như TVN, VGT, DRC, FPT,….

Ngoài FPT dòng công nghệ đã kể trên, mã DRC là mã cổ phiếu tăng mạnh kèm khối lượng đột biến mà cá nhân em cũng quan tâm.

DRC – Hành động giá: Sau thời gian tích lũy tạo mẫu hình cốc tay cầm, DRC đã có nhịp break mạnh lên với vol lớn. Tuy nhiên, do một phần cột mốc tâm lý 1300 của thị trường, sau các phiên rung lắc DRC đã quay trở về lại nền. Hiện tại, chart đang được hỗ trợ bởi MA20, 50 trong ngắn hạn. Hôm nay cho tín hiệu tăng trở lại kèm thanh khoản cải thiện. 
Link chi tiết cổ phiếu DRC anh/ chị có thể tham khảo: DRC – CỔ PHIẾU NĐT NÊN CHÚ Ý TRONG GIAI ĐOẠN NÀY

LIST CỔ PHIẾU TIỆM CẬN 52W:

Tại bảng thống kê 52W, các nhóm ngành được dòng tiền chú ý phải kể đến như nhóm Bất động sản, Hóa chất, Ngân hàng,….

Top đầu các cổ phiếu tiệm cận định 52W nổi bật trên sàn, ta có thể lưu ý như:

– Sàn HSX: CSV, LPB, PLX,….

– Sàn HNX: TVC, TNG, VC3,…

– Sàn UPCOM: TVN, OIL, VGI,…

3. PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG

Mức độ lan tỏa dòng tiền nhìn chung đang dần có sự cải thiện ở các nhóm vốn hoán, trong đó dòng tiền đang tập trung chủ yếu ở nhóm vốn hóa nhỏ và nhóm vốn hóa lớn. Đây cũng là nguyên nhân giúp thị trường lấy lại đà tăng trong những phiên gần đây.

Thống kê xác suất đầu tư ngắn hạn cho thấy tầm lý NĐT đang khá thận trọng, tuy nhiên đường cung cầu về mức thấp vùng 5-10%. Do đó, chúng ta có thể kỳ vọng tâm lý đã chạm đáy, một tín hiệu tốt cho thị trường.

– PHÂN TÍCH KỸ THUẬT: Chỉ số đã thành công chinh phục lại hỗ trợ MA50 và MA20 sau khi test lại hỗ trợ +/-1245 điểm. Đồng thờ phiên FTD ngày 06/05/24 tiếp tục được duy trì, RSI 55.09. Do đó, cấu trúc tăng ngắn hạn của chỉ số vẫn tiếp tục được duy trì như cá nhân em đã nhận định trước đó. 

 

3. TỔNG KẾT VÀ CHIẾN LƯỢC

TỔNG KẾT: Nhìn chung, tâm lý NĐT tiếp tục được cải thiện thông qua thanh khoản và giá tăng các phiên gần đây. Xu hướng tăng của thị trường vẫn tiếp tục được duy trì như cá nhân em đã nhận định ở các phiên trước. Do đó, NĐT có thể cơ cấu lại danh mục trong các nhịp hồi phục nhằm loại bỏ các cổ phiếu yếu kém, và dòng tiền thu được sẽ giải ngân đối với các cổ phiếu duy trì động lực tăng tốt tại các ngưỡng hỗ trợ mạnh. Những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, định giá ở mức hấp dẫn sẽ là những mục tiêu cần ưu tiên chú ý trong nhịp giảm này. 

CHIẾN LƯỢC:

– NĐT đang nắm cổ phiếu, nên tận dụng các nhịp hồi của thị trường, từ đó lọc ra những cổ phiếu yếu ( Lỗ nhiều, tỷ trọng nhỏ…) để giảm bớt tỷ trọng, và giữ lại những cổ phiếu mạnh (có phản ứng tốt với ngưỡng hỗ trợ mạnh MA20 ngày).

– NĐT đang nắm tiền mặt, đối với các vị thế ngắn hạn NĐT theo dõi chờ cổ phiếu có điểm mua về các vùng hỗ trợ mạnh thì có thể cân nhắc. Còn đối với các vị thế trung và dài hạn NĐT có thể canh các nhịp chỉnh sâu lên chiến lược gom từng phần.

– NĐT có thể ưu tiên quan tâm một số nhóm ngành như Công nghệ viễn thông (FPT, CTR,VGI…); Bán lẻ (FRT, MSN, MWG,…); Xây dựng (CTD); Hóa chất (DGC); Hàng không  (HVN, ACV,…);…..

Bên cạnh đó, để nhận được khuyến nghị nhanh chóng, kịp thời và đầy đủ, mời anh/chị liên hệ với Hoa Thêu theo thông tin dưới đây or tham gia room zalo: https://zalo.me/g/utsifo659


Tiếp đến, bạn cũng có thể

 

Trả lời