NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 08/07/24 – NHÓM CỔ PHIẾU BÂN BÓN TĂNG TRẦN.

1. TÓM TẮT THỊ TRƯỜNG

2. DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG: Mặc dù thị trường có sự rung lắc trong phiên, tuy nhiên Vn-Index vẫn khép lại bằng một phiên tăng điểm nhẹ trong ngày giao dịch đầu tuần. Cụ thể, Vn-Index kết phiên tại 1283.56 điểm (+0.52, +0.44%), với thanh khoản đạt 19.889 tỷ đồng, cao hơn so với phiên trước đó. Nhà đầu tư nước ngoài ghi nhận phiên bán ròng kỳ lục hơn 2264 tỷ đồng từ đầu năm 2023 và tập trung chủ yếu tại nhóm cổ phiếu vốn hóa  lớn là một điểm trừ trong phiên. 

Điểm sáng hôm nay phải kể đến nhóm cổ phiếu Phân bón, Hoá chất khi bật tăng mạnh và xuất hiện nhiều cổ phiếu trần, nổi bật với như DCM, LAS, BFC,…. Hỗ trợ cho đà tăng của các doanh nghiệp được ghi nhận đến từ những thông tin xung quanh KQKD dự kiến 6M2024 tăng trưởng tích cực. Bên cạnh đó, Luật Thuế VAT sửa đổi, đã được thảo luận tại kỳ họp Quốc hội thứ 7, với đề xuất đưa phân bón vào danh mục chịu thuế VAT 5% (từ diện không chịu thuế).

TOP STOCK ON THE MOVE: Danh sách 10 cổ phiếu trong bảng Stock on the move. Xuất hiện nhiều cổ phiếu nổi bật trong phiên hôm nay như TVN, DDV, DCM,…..

Trong đó, mã DCM là mã cổ phiếu tăng KỊCH TRẦN kèm khối lượng ĐỘT BIẾN có trong danh mục khuyến nghị của cá nhân em. 
DCM – Hành động giá: Trải qua nhiều phiên rung lắc mạnh, DCM là một trong những cổ phiếu vẫn giữ được trend tích lũy mặc cho nhiều cổ phiếu gãy trend trong thời gian vừa qua. Hôm nay, cổ phiếu đã chính thức break xu hướng tích lũy đi ngang, tạo ra cú tăng KỊCH TRẦN kèm KHỐI LƯỢNG ĐỘT BIẾN. Anh/ chị NĐT có thể chú ý.

LIST CỔ PHIẾU TIỆM CẬN 52W:

Tại bảng thống kê 52W, các nhóm ngành được dòng tiền chú ý phải kể đến như nhóm Hóa chất, Bất động sản, Ngân hàng, ….

Top đầu các cổ phiếu tiệm cận định 52W nổi bật trên sàn, ta có thể lưu ý như:

– Sàn HSX: MWG, TCM, DCM,….

– Sàn HNX: LAS, TIG, DTD,…

– Sàn UPCOM: DDV, QNS, BSR,…

3. PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG

Mức độ lan tỏa dòng tiền nhìn chung đang dần có sự cải thiện ở các nhóm vốn hoán, trong đó dòng tiền đang tập trung chủ yếu ở nhóm vốn hóa nhỏ và nhóm vốn hóa lớn. Đây cũng là nguyên nhân giúp thị trường lấy lại đà tăng trong những phiên gần đây.

Thống kê xác suất đầu tư ngắn hạn cho thấy tầm lý NĐT đang khá thận trọng, tuy nhiên đường cung cầu về mức thấp vùng 5-10%. Do đó, chúng ta có thể kỳ vọng tâm lý đã chạm đáy, một tín hiệu tốt cho thị trường.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT: Vn-Index tiếp tục vận động tích cực kèm vol tăng dần. Hiện tại chart đang được hỗ trợ bởi MA20, 50 trong ngắn hạn. Phiên FTD ngày 06/05/24 ngày càng cho thấy xu hướng tăng của thị trường là đúng. RSI vùng 56.67. Do đó, quan điểm về xu hướng tăng ngắn hạn của chỉ số vẫn tiếp tục được duy trì. 

 

3. TỔNG KẾT VÀ CHIẾN LƯỢC

TỔNG KẾT: Nhìn chung, tâm lý NĐT tiếp tục được cải thiện thông qua thanh khoản và giá tăng các phiên gần đây. Xu hướng tăng của thị trường vẫn tiếp tục được duy trì như cá nhân em đã nhận định ở các phiên trước. Do đó, NĐT nên nắm bắt các cơ hội canh giải ngân đối với các cổ phiếu duy trì động lực tăng tốt tại các ngưỡng hỗ trợ mạnh. 

CHIẾN LƯỢC:

– NĐT đang nắm cổ phiếu, nên tận dụng các nhịp hồi của thị trường, từ đó lọc ra những cổ phiếu yếu ( Lỗ nhiều, tỷ trọng nhỏ…) để giảm bớt tỷ trọng, và giữ lại những cổ phiếu mạnh (có phản ứng tốt với ngưỡng hỗ trợ mạnh MA20 ngày).

– NĐT đang nắm tiền mặt, đối với các vị thế ngắn hạn NĐT theo dõi chờ cổ phiếu có điểm mua về các vùng hỗ trợ mạnh thì có thể cân nhắc. Còn đối với các vị thế trung và dài hạn NĐT có thể canh các nhịp chỉnh sâu lên chiến lược gom từng phần.

– NĐT có thể ưu tiên quan tâm một số nhóm ngành như Công nghệ viễn thông (FPT, CTR,VGI…); Bán lẻ (FRT, MSN, MWG,…); Xây dựng (CTD); Hóa chất (DGC); Hàng không  (HVN, ACV,…);…..

Bên cạnh đó, để nhận được khuyến nghị nhanh chóng, kịp thời và đầy đủ, mời anh/chị liên hệ với Hoa Thêu theo thông tin dưới đây or tham gia room zalo: https://zalo.me/g/utsifo659


Tiếp đến, bạn cũng có thể

 

Trả lời