NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 18/06/24 – TÂM ĐIỂM DGC

1. TÓM TẮT THỊ TRƯỜNG

2. DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG: Vận động của chỉ số Vn-Index tích cực hơn sau 2 phiên giảm điểm đầu tuần. Cụ thể, Vn-Index tăng ở 1279.5 điểm (+4.73, +0.37%), cùng với thanh khoản thấp hơn trung bình 20 ngày đạt 22.511 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 654 tỷ đồng, đây là phiên thứ 9 bán ròng liên tiếp. Nguyên nhân của việc rung lắc của phiên trước có thể là do NĐT lo lắng trước kỳ đáo hạn phái sinh và các giao dịch tái cơ cấu quỹ sẽ diễn ra vào thứ 5 và thứ 6.

Điểm sáng hôm nay là nhóm cổ phiếu Năng lượng trong đó POW là tâm điểm, tăng trần trong phiên nay cùng với thanh khoản tăng đột biến. Động lực hỗ trợ cho xu hướng tăng mạnh của cổ phiếu này được ghi nhận đến từ nhu cầu điện tăng mạnh khi thời tiết tiếp tục nắng nóng gay gắt kéo dài trên khắp cả nước. Bên cạnh đó, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cũng ghi nhận tích cực về việc PV Power đã giải quyết được “nút thắt” lớn cuối cùng liên quan đến việc triển khai dự án Nhơn Trạch 3&4 sau thời gian dài gặp vướng mắc. Theo dự kiến, Nhơn Trạch 3 sẽ bắt đầu vận hành thương mại kể từ giữa tháng 11/2024 và Nhơn Trạch 4 sẽ vận hành thường mại từ giữa tháng 5/2025. Ngoài ra, nhóm Hoá chất nổi bật là cổ phiếu DGC thu hút dòng tiền tích cực với mức thanh khoản cao kỷ lục hôm nay nhờ ngành bán dẫn được cho là động lực chính thúc đẩy cổ phiếu ngành Hóa chất tăng vọt trong thời gian qua.

TOP STOCK ON THE MOVE: Một số cổ phiếu có mức tăng tích cực phải kể đến nhóm ngành như hóa chất (DGC), bất động sản (NTL), Năng lượng (POW),….

Trong danh sách 10 cổ phiếu top stock on the move trên. Xuất hiện nhiều cổ phiếu nổi bật trong phiên hôm nay như TNH, CCL, DGC, POW,…..Trong đó, cá nhân chú ý đến mã DGC thuộc dòng hóa chất có phiên bứt tăng TRẦN kèm khối lượng ĐỘT BIẾN. Với phiên tăng có được hôm nay đã đưa DGC quay lại vùng đỉnh cao lịch sử, cơn sốt ngành bán dẫn được cho là động lực chính thúc đẩy cổ phiếu ngành Hóa chất tăng vọt trong thời gian qua. Về hành động giá, 
 
DGC – Hành động giá: Chart tích lũy theo mẫu hình VCP (thời gian tích lũy khoảng 3 tháng). Đồng thời được hỗ trợ bởi MA50. Sau thời gian tích lũy, DGC có một phiên test lại MA50 thành công với vol cực thấp vào ngày 17/6/24. Hôm nay, ngày 18/6/24, DGC chính thức có phiên break khỏi mẫu hình (kháng cự quanh +/- 128) kèm vol lớn. => Do đó, NĐT có thể quan tâm.
Link chi tiết mã DGC mời anh/ chị nhà đầu tư tham khảo:  DGC- Break thành công mẫu hình VCP

LIST CỔ PHIẾU TIỆM CẬN 52W:

Tại bảng thống kê 52W, các nhóm ngành được dòng tiền chú ý phải kể đến như các nhóm bất động sản, Hoá chất và các sản phẩm dịch vụ công nghiệp. Khi ghi nhận được phần lớn các mã vượt đỉnh 52W so với các nhóm ngành khác.

Top đầu các cổ phiếu tiệm cận định 52W nổi bật trên sàn, ta có thể lưu ý thêm các cổ phiếu tiệm cận 52W như: LAS, VGS, VEA, HSG,…

3. PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG

– CHỈ BÁO DÒNG TIỀN:

Mức độ lan tỏa của dòng tiền nhìn chung đang tập trung tại nhóm Small-cap là chủ yếu, đây cũng là phần nào nguyên nhân khiến thị trường giảm trong phiên khi thiếu đi lực đỡ từ nhóm vốn hóa lớn 

 

Thống kê xác suất đầu tư ngắn hạn cho thấy đường cung và cầu hướng xuống, trong đó đường cầu đang nằm dưới đường cung, cho thấy phe bán vẫn đang chiếm ưu thế so với phe mua. Tuy nhiên, so với phiên trước thì lực bán đã giảm đi đáng kể. Cho thấy tâm lý NĐT trở nên ổn định hơn. 

– PHÂN TÍCH KỸ THUẬT: Ngưỡng hỗ trợ MA20 đang được test lại với khối lượng thấp, trong ngắn hạn thị trường vẫn đang nằm trên MA50, đồng thời phiên FTD ngày 06/05/24 tiếp tục được duy trì, RSI vùng 52.72.  Do đó, cấu trúc tăng ngắn hạn của chỉ số vẫn chưa hề bị thay đổi. 

3. TỔNG KẾT VÀ CHIẾN LƯỢC

TỔNG KẾT: Nhìn chung, tâm lý NĐT đã trở nên ổn định hơn sau phiên giảm mạnh của thị trường tuần trước. Xu hướng tăng của thị trường tiếp tục được duy trì. Do đó, đối với các vị thế nắm giữ NĐT vẫn có thể nắm giữ, và đối với các điểm mua mới ngắn hạn cá nhân vẫn duy trì khuyến nghị. NĐT nên chú ý các nhóm cổ phiếu có động lượng tăng tốt, đây sẽ là tâm điểm cần chú ý trong các nhịp thị trường kéo giảm, tạo ra cơ hội tích lũy vị thế ở mức giá chiết khấu tối ưu. Yếu tố cơ bản vẫn sẽ là ưu tiên quan trọng nhất để chọn lựa cổ phiếu.

CHIẾN LƯỢC:

– NĐT đang nắm cổ phiếu, nên tận dụng các nhịp hồi của thị trường, từ đó lọc ra những cổ phiếu yếu ( Lỗ nhiều, tỷ trọng nhỏ…) để giảm bớt tỷ trọng, và giữ lại những cổ phiếu mạnh (có phản ứng tốt với ngưỡng hỗ trợ mạnh MA20 ngày).

– NĐT đang nắm tiền mặt, đối với các vị thế ngắn hạn NĐT cần tiếp tục quan sát, chờ thị trường có tín hiệu cân bằng rồi mới tham gia. Còn đối với các vị thế trung và dài hạn NĐT có thể canh các nhịp chỉnh sâu lên chiến lược gom từng phần.

– NĐT có thể ưu tiên quan tâm một số nhóm ngành như Công nghệ viễn thông (FPT, CTR,VGI…); Bán lẻ (MWG, DGW, PNJ,…); Hàng không (HVN, ACV,…); thép (HSG, HPG, NKG); hóa chất (DGC);….

Bên cạnh đó, để nhận được khuyến nghị nhanh chóng, kịp thời và đầy đủ, mời anh/chị liên hệ với Hoa Thêu theo thông tin dưới đây or tham gia room zalo: https://zalo.me/g/utsifo659


Tiếp đến, bạn cũng có thể

 

Trả lời