Lợi nhuận đột biến từ nền thấp. SZC hoàn thành mẫu hình W tạo điểm mua.

CTCP SONADEZI CHÂU ĐỨC – SZC

I. Yếu tố cơ bản:

1. KQKD Q3/2023:

Nhờ vào kết quả kinh doanh thấp kỉ lục của cùng kì năm trước, SZC đã có mức tăng trưởng khá ấn tượng trong Q3/2023, mặc dù có sụt giảm so với quý trước. Cụ thể, DTT đạt 208 tỷ (+69% YoY), LNST đạt 55 tỷ (+139% YoY).

2. Luận điểm đầu tư:

–  Vốn FDI hồi phục mạnh mẽ và là động lực chính đối với ngành:

Tính đến cuối tháng 9, giải ngân FDI đạt 15.9 tỷ USD, tăng 3.1% so với cùng kỳ và là con số thực hiện cao nhất trong 9 tháng trong vòng 5 năm qua.

Nguồn: Báo cáo HSC

–  Việt Nam tiếp tục hưởng lợi chính từ xu hướng chuyển dịch khỏi Trung Quốc:

Tháng 9/ 2023, các doanh nghiệp FDI lớn đã đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam. Cụ thể, Foxconn đã thuê 50ha tại dự án KCN Quang Châu, Bắc Giang (vốn đầu tư 300 triệu USD) và 48ha tại KCN WHA 1, Nghệ An, Goertek thuê 63ha tại dự án KCN Nam Sơn Hạp Linh, Bắc Ninh, PepsiCo thuê 20ha tại KCN Hữu Thành, Long An (vốn đầu tư 186 triệu USD),…

=> Điều này tái khẳng định các doanh nghiệp FDI đang tiếp tục dịch chuyển nhà máy sang Việt Nam để giảm thiểu rủi ro từ xung đột thương mại giữa Trung Quốc – Mỹ và căng thẳng địa chính trị giữa Trung Quốc – Đài Loan. 

–  SZC có quỹ đất lớn đủ để phát triển trong 7-10 năm tới:

Mặc dù hoạt động kinh doanh chỉ gói gọn trong một quỹ đất duy nhất, SZC vẫn còn dư địa để duy trì hoạt động kinh doanh ổn định trong 8-10 năm nữa. Trong đó, mảng cốt lõi là khu công nghiệp hiện tại còn khoảng 500 ha đất chưa cho thuê, với tốc độ cho thuê khoảng 30-50 ha/năm. Thêm vào đó, 1.000 ha quỹ đất khu đô thị vẫn chờ được đưa vào khai thác khi thị trường tích cực hơn.

–  Giá cho thuê thấp, còn nhiều dư địa tăng trưởng:

SZC “đóng đô” tại Bà Rịa – Vũng Tàu – tỉnh thành có nhiều tiềm năng phát triển về cơ sở hạ tầng logistic trong tương lai với cú hích từ Sân bay Long Thành và Cảng nước sâu Cái Mép, chính vì thế nhu cầu và giá cho thuê đất đối với khu vực này tăng trưởng khá vượt trội. Hiện giá cho thuê của SZC chỉ khoảng 85-90 USD/m2/chu kì thuê – mức thấp nhất trong khu vực (trung bình 120 USD/m2/chu kì thuê) sẽ còn nhiều cơ hội để tăng giá.

II. Yếu tố kỹ thuật:
      • Tạo mẫu hình W
      • Được hỗ trợ bởi MA20, 50

III. Rủi ro

  • Khó khăn trong việc xử lý và giá đền bù, giải phóng mặt bằng cao, trong khi các vấn đề pháp lý trong Khu đô thị Châu Đức có thể làm chậm tiến độ của dự án này.

Tiếp đến, bạn cũng có thể

Trả lời