NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 16/05/24 – Thị trường rung lắc, nhưng xu hướng vẫn chưa bị phá vỡ

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 13/05/24 

  1. DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Mở đầu tuần đáo hạn phái sinh, Vn-Index tiếp tục vận động với diễn biến giằng co, tuy vậy, áp lực bán trong phiên được ghi nhận là không lớn khi thanh khoản tiếp tục ở dưới mức bình quân 20 phiên đạt 17.214 tỷ đồng. Kết phiên Vn-Index giảm ở 1240.18 điểm (-4.52 điểm, 0.36%). Nước ngoài tiếp tục bán ròng hơn 853 tỷ đồng trong phiên phần nào tác động không tốt tới thị trường hôm nay.

  1. CHỈ BÁO DÒNG TIỀN

Mức độ lan tỏa của dòng tiền nhìn chung tích cực, trong đó dòng tiền đang tập trung chủ yếu tại nhóm vốn hóa lớn và nhóm Mid-cap, do đó, đây là yếu tố tích cực giúp thị trường duy trì được xu thế tăng ngắn hạn của chỉ số.

Thống kê xác suất đầu tư ngắn hạn cho thấy cung và cầu tiếp tục hồi phục, trong đó đường cầu (màu xanh) đang nằm trên đường cung (màu đỏ) tạo phân kỳ dương với nhau, cho thấy bên mua đang chiếm ưu thế hơn phe bán trên thị trường.

  1. PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Sau thời gian tăng mạnh, hiện tại Vnidex đang nằm dưới kháng cự MA50, quanh 1250 điểm, tuy nhiên phiên FTD vào ngày 06/5/24 vẫn tiếp tục khả quan với xu hướng tăng, đồng thời RSI đang ở vùng 52, do đó thị trường vẫn tiếp tục duy trì được xu hướng tăng trong ngắn hạn.

4. TỔNG KẾT

Dòng tiền vẫn tiếp tục tích cực trong các phiên gần đây, đường cung và cầu giữ được phân kỳ dương. Ngoài ra, cây FTD ngày 06/05/24 tiếp tục được duy trì. Do đó, đối với các vị thế nắm giữ NĐT vẫn có thể nắm giữ, và đối với các điểm mua mới ngắn hạn cá nhân vẫn duy trì khuyến nghị. NĐT nên chú ý các nhóm cổ phiếu có động lượng tăng tốt, đây sẽ là tâm điểm cần chú ý trong các nhịp thị trường kéo giảm, tạo ra cơ hội tích lũy vị thế ở mức giá chiết khấu tối ưu. Yếu tố cơ bản vẫn sẽ là ưu tiên quan trọng nhất để chọn lựa cổ phiếu.

5. CHIẾN LƯỢC

– NĐT đang nắm cổ phiếu, nên tận dụng các nhịp hồi của thị trường, từ đó lọc ra những cổ phiếu yếu ( Lỗ nhiều, tỷ trọng nhỏ…) để giảm bớt tỷ trọng, và giữ lại những cổ phiếu mạnh (có phản ứng tốt với ngưỡng hỗ trợ mạnh MA20 ngày).

– NĐT đang nắm tiền mặt, đối với các vị thế ngắn hạn NĐT cần tiếp tục quan sát, chờ thị trường có tín hiệu cân bằng rồi mới tham gia. Còn đối với các vị thế trung và dài hạn NĐT có thể canh các nhịp chỉnh sâu lên chiến lược gom từng phần.

– Một số ngành NĐT có thể quan tâm và tham gia trong thời gian sắp tới: Bán lẻ (FRT, MWG,…), Hàng không (HVN,VJC,…), Công nghệ FPT, Viễn thông (CTR,…) ,…

Bên cạnh đó, để nhận được khuyến nghị nhanh chóng, kịp thời và đầy đủ, mời anh/chị liên hệ với Hoa Thêu theo thông tin dưới đây:

Tiếp đến, bạn cũng có thể

 

 

 

 

Trả lời