PAN – Đã tạo điểm mua chưa?

CTCP TẬP ĐOÀN PAN – PAN

1. Yếu tố cơ bản

– Ngành nghề: lĩnh vực Nông nghiệp và Thực phẩm với 3 mảng kinh doanh chính là giống cây trồng và vật tư nông nghiệp, xuất khẩu thủy sản và thực phẩm tiêu dùng.
– KQKD 2023: Lũy kế cả năm 2023, DTT 13.205 tỷ đồng (-3,2%) song lãi sau thuế 819 tỷ đồng +3%. Lợi nhuận ròng cả năm đạt 408 tỷ, + 9% so với năm 2022 và cũng là mức cao kỷ lục của doanh nghiệp. Trong cơ cấu doanh thu năm, mảng nông nghiệp đóng góp 40%, mảng thực phẩm chiếm 60%.
* Luận điểm đầu tư:
– PAN hiện là tập đoàn holdings nắm giữ cổ phần nhiều doanh nghiệp hoạt động trong nhiều mảng kinh doanh của chuỗi giá trị ngành nông nghiệp như:
+ Mảng nông nghiệp: bao gồm 7 nhà máy công nghệ sinh học và chế biến gạo,1 nhà máy nông dược và 4
vùng trồng với hơn 2,000 ha nghiên cứu và hoạt động sản xuất vùng 20,000 kí kết hợp đồng hợp tác với nông dân
+ Mảng thủy sản: PAN sở hữu 4 nhà máy chế biến tôm và 1 nhà máy chế biến cá tra. Nông trại nuôi tôm và cá tra của doanh nghiệp đạt hơn 500 ha 45 ha với tỷ lệ tự chủ nguyên liệu đến 40%
+ Thực phẩm đóng gói: bao gồm 3 nhà máy sản xuất bánh kẹo, 1 nhà máy đóng gói hạt, rang xay café và nước mắm truyển thống. Các sản phẩm này đều có mức độ tự chủ đầu vào cao nhờ các vùng nguyên liệu
của tập đoàn.
– Sở hữu nhiều mảng kinh doanh trong chuỗi giá trị ngành lương thực, PAN dự kiến sẽ duy trì hưởng lợi nhờ các yếu tố cung cầu của ngành như:
+ Hiện tượng Elnino vẫn còn tiếp diễn và dự kiến kéo dài 2 năm nữa; thời tiết cực đoan hơn sẽ khiến nguồn
cung nông sản sụt giảm. Qua đó giúp giá nông sản thế giới cũng như lợi nhuận các mảng cây trồng, chế biến gạo, nông được duy trì ở mức cao
+ Sản lượng xuất khẩu lúa gạo dự kiến tăng trưởng mạnh nhờ hai thị trường lớn Ấn Độ và Pakistan đều sụt giảm về sản lượng xuất khẩu do hạn ngạch và thời tiết bất lợi, trữ lượng tồn kho các nước trên thế giới đạt mức thấp trong niên vụ 2022-2023.
– Vị thế tài chính lành mạnh: PAN sở hữu tỷ lệ tiền mặt và đầu tư tài chính chiếm khoảng 33% tổng tài sản và đã trả hết nợ vay dài hạn.
 
* Rủi ro:
Lãi suất duy trì ở mức cao tác động đến lợi nhuận

2. Yếu tố kỹ thuật:

  • Hiện tại PAN hình thành mẫu hình Cốc tay cầm không có quai, đang theo dõi thêm
  • Ba đường MA có xu hướng đi lên
  • Được hỗ trợ ngắn hạn mởi MA20
=> Do đó, NĐT có thể cân nhắc MUA khi cổ phiếu hoàn toàn bật khỏi kháng cự 24.2

CHI TIẾT CHIẾN LƯỢC MUA BÁN anh/ chị có thể liên hệ trực tiếp qua số zalo: 0349758466 (MsThêu) or quét mã Zalo dưới đây:

Tiếp đến, bạn cũng có thể

Trả lời