Thị trường 22/01/2024 – Dòng tiền tiếp tục chảy thép

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG 22/01/24

1. DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường chứng khoán ghi nhận diễn biến giằng co trong phiên giao dịch đầu tuần. Dù vậy, kết phiên VN-Index vẫn ghi nhận tăng điểm nhẹ đạt 1182,86 điểm (+1.36, +0.12%) với thanh khoản trên 13,130 tỷ đồng. Diễn biến tích cực từ dòng thép và một số cổ phiếu BĐS trong đó nổi bật với NVL tăng 5.49%,… Đồng thời NĐT nước ngoài cũng hỗ trợ phần nào khi mua ròng mạnh với hơn 462 tỷ đồng trong phiên.

2. PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Về mặt trung hạn, phiên FTD vào ngày 08/11/23 vẫn tiếp tục khả quan với xu hướng tăng, đồng thời đường giá vẫn tiếp tục nằm trên các đường hỗ trợ MA (20, 50, 200).

Về mặt ngắn hạn, sau khi thị trường rung lắc ở vùng kháng cự 65-70, vào ngày 19/01/24 thị trường đã chính thức break ra khỏi vùng kháng cự như bài nhận định trước đó đã nói. Phiên hôm nay, thị trường tiếp tục tăng điểm với một cây nến rút chân vào cuối phiên, kèm vol lớn hơn so với phiên hôm trước, cho thấy dòng tiền tiếp tục vận động tích cực.

4. TỔNG KẾT

Nhìn chung, các thông tin kinh tế vĩ mô vẫn đang ổn định, chỉ số vẫn tiếp tục được duy trì đà tăng theo góc nhìn kỹ thuật. Theo đó, các vị thế đang có vẫn có thể tiếp tục nắm giữ. Còn các vị thế mua cần hạn chế FOMO mua đuổi trong những phiên tăng, chỉ nên tham gia trong những nhịp điều chỉnh tại nhóm cổ phiếu thu hút được dòng tiền, tạo nền giá chặt chẽ và còn tiềm năng tăng trưởng.

5. CHIẾN LƯỢC

– NĐT đang nắm cổ phiếu, nên tận dụng các nhịp hồi của thị trường, từ đó lọc ra những cổ phiếu yếu ( Lỗ nhiều, tỷ trọng nhỏ…) để giảm bớt tỷ trọng, và giữ lại những cổ phiếu mạnh (có phản ứng tốt với ngưỡng hỗ trợ mạnh MA20 ngày).
– NĐT đang nắm tiền mặt thì tiếp tục quan sát, tận dụng các nhịp giảm giá về vùng hỗ trợ mạnh mới xem xét giải ngân.

– Vị thế mua NĐT có thể quan tâm tập trung đến nhóm ngành bank, chứng, thép,…

Dưới đây là list cổ phiếu cá nhân em đã khuyến nghị vừa qua, mời anh chị click vào link dưới đây để tham khảo thêm thông tin chi tiết:

CTD: Trend giá vững, bất chấp thị trường giảm mạnh. TÂM ĐIỂM CTD – X-TEAM

SZC: Lợi nhuận đột biến từ nền thấp. SZC hoàn thành mẫu hình W tạo điểm mua. – X-TEAM

VGC: VGC break khỏi nền giá – X-TEAM

PVS: Dòng dầu khí vào sóng? – TÂM ĐIỂM PVS – X-TEAM

GMD: GMD CÓ GÌ? Nên mua? – X-TEAM

DBC: DBC – Khả quan. Cơ hội phía trước?

TCB: TCB – BREAK MẪU HÌNH TAM GIÁC. NGÂN HÀNG 2024 ĐƯỢC KỲ VỌNG?

SSI: SSI – Đà tăng trưởng mạnh

CTR: CTR – Kinh doanh khởi sắc, báo lãi đậm hơn 645 tỷ đồng trong năm 2023. Hành động giá cho thấy dấu hiệu vượt đỉnh?

HPG: HPG – Trend giá vững. Khó khăn liệu đã qua?

Bên cạnh đó, để nhận được khuyến nghị nhanh chóng, kịp thời và đầy đủ, mời anh/chị liên hệ với Hoa Thêu theo thông tin dưới đây:

Tiếp đến, bạn cũng có thể

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời