Thị trường 04/03/2024 – Dòng BĐS tăng mạnh. Thị trường nối tiếp đà tăng.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG 04/03/2024

  1. DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

VN-Index tiếp tục vận động tích cực đầu tuần, dù diễn biến rung lắc vẫn còn hiện hữu. Cuối phiên thị trường đóng cửa ở 1261.41 (tăng +3.13 điểm, tương đương tăng 0.25%), với thanh khoản cao hơn trung bình 20 ngày đạt 28.606 tỷ đồng. Trong đó, nhóm BĐS tác động tích cực, nổi bật như NLG, KDH, DIG,… Đồng thời, NĐT NN tiếp tục mua ròng hơn 102 tỷ đồng cũng là một điểm cộng trong phiên.

  1. CHỈ BÁO DÒNG TIỀN

Mức độ lan tỏa của dòng tiền nhìn chung có sự hồi phục, trong đó dòng tiền tập trung chủ yếu ở nhóm vốn hóa lớn, đây cũng là điều giúp thị trường vận động tích cực hôm nay.

Thống kê xác suất đầu tư ngắn hạn cho thấy đường cung và cầu tăng mạnh trở lại, cho thấy NĐT có tâm lý giao dịch tích cực. Tuy nhiên, chỉ số cũng đã tăng cao đến mức 50%, cho thấy được thị trường đã vào vùng tăng nóng.

  1. PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Về mặt trung hạn, phiên FTD vào ngày 08/11/23 vẫn tiếp tục khả quan với xu hướng tăng.

Về mặt ngắn hạn, hiện tại VN-Index được hỗ trợ bởi MA20 ngày, xu hướng tăng điểm tích cực của chỉ số VN-Index vẫn tiếp tục được duy trì và dư địa tăng cũng dần được mở rộng hướng tới mức mục tiêu tiếp theo tại 1290-1300 điểm. Nhưng NĐT cũng cần lưu ý, hoạt động kiểm định lại vùng 1250-1255 điểm vẫn có khả năng xảy.

4. TỔNG KẾT

Sau thời gian giằng co ở vùng kháng cự +/-1255, thị trường vận động khả quan và vẫn duy trì được xu hướng tăng điểm tích cực sau đó, tuy nhiên NĐT ngắn hạn cũng nên thận trọng hơn vì thị trường có thể test lại các ngưỡng hỗ trợ, đồng thời theo chỉ báo dòng tiền cũng cho thấy thị trường đã vào vùng tăng nóng, vì vậy việc điều chỉnh là hoàn toàn có thể xảy ra trong ngắn hạn. Do đó, các vị thế đang nắm giữ có thể tiếp tục duy trì. Còn đối với các vị thế mua mới chỉ nên tham gia khi có những nhịp chỉnh tại nhóm cổ phiếu đảm bảo được các yếu tố quan trọng về xu hướng, dư địa tăng còn hấp dẫn, nhận được sự chú ý của dòng tiền, có cơ bản tốt và còn nhiều tiềm năng tăng trưởng.

5. CHIẾN LƯỢC

– NĐT đang nắm cổ phiếu, nên tận dụng các nhịp hồi của thị trường, từ đó lọc ra những cổ phiếu yếu ( Lỗ nhiều, tỷ trọng nhỏ…) để giảm bớt tỷ trọng, và giữ lại những cổ phiếu mạnh (có phản ứng tốt với ngưỡng hỗ trợ mạnh MA20 ngày).

– NĐT đang nắm tiền mặt thì tiếp tục quan sát, tận dụng các nhịp giảm giá về vùng hỗ trợ mạnh mới xem xét giải ngân.

Dưới đây là list cổ phiếu cá nhân em đã khuyến nghị vừa qua, mời anh chị click vào link dưới đây để tham khảo thêm thông tin chi tiết:

CTD: Trend giá vững, bất chấp thị trường giảm mạnh. TÂM ĐIỂM CTD – X-TEAM

SZC: Lợi nhuận đột biến từ nền thấp. SZC hoàn thành mẫu hình W tạo điểm mua. – X-TEAM

VGC: VGC break khỏi nền giá – X-TEAM

PVS: Dòng dầu khí vào sóng? – TÂM ĐIỂM PVS – X-TEAM

GMD: GMD CÓ GÌ? Nên mua? – X-TEAM

DBC: DBC – Khả quan. Cơ hội phía trước?

TCB: TCB – BREAK MẪU HÌNH TAM GIÁC. NGÂN HÀNG 2024 ĐƯỢC KỲ VỌNG?

SSI: SSI – Đà tăng trưởng mạnh

CTR: CTR – Kinh doanh khởi sắc, báo lãi đậm hơn 645 tỷ đồng trong năm 2023. Hành động giá cho thấy dấu hiệu vượt đỉnh?

HPG: HPG – Trend giá vững. Khó khăn liệu đã qua?

FPT: FPT – Mẫu hình vai đầu vai ngược hình thành. Cổ phiếu có nền tảng cơ bản vững chắc

KBC: KBC – Động lực tăng trưởng từ KCN Tràng Duệ 3

Bên cạnh đó, để nhận được khuyến nghị nhanh chóng, kịp thời và đầy đủ, mời anh/chị liên hệ với Hoa Thêu theo thông tin dưới đây:

Tiếp đến, bạn cũng có thể

 

 

 

 

Trả lời