[HSC 09.2023] Ngành chứng khoán hưởng lợi từ sự phát triển dài hạn của các thị trường vốn tại Việt Nam

Ngành chứng khoán: Mặt bằng lãi suất thấp tạo tiền đề tăng trưởng cho thị trường chứng khoán
  • VN Index đã tăng 34% từ đáy với GTGD tăng 49% so với quý trước trong Q2/2023 nhờ mặt bằng lãi suất giảm và các hành động hỗ trợ tích cực của Chính phủ cho nền kinh tế. Với thanh khoản thị trường và nền kinh tế nói chung dự báo khởi sắc hơn, HSC kỳ vọng GTGD bình quân ngày sẽ đạt 20 nghìn tỷ đồng (chỉ giảm 10%) trong năm 2023 và tăng 20-25% trong năm 2024-2025.
  • Theo đó, chúng tôi ưa thích ngành chứng khoán vì là ngành đại diện cho thị trường tài chính, hưởng lợi từ sự phát triển dài hạn của các thị trường vốn tại Việt Nam.
  • HSC đưa ra khuyến nghị lần đầu Tăng tỷ trọng đối với SSI (tiềm năng tăng giá 14%) và VND (tiềm năng tăng giá 8%) và khuyến nghị lần đầu Nắm giữ đối với VCI (tiềm năng tăng giá 4%). Giá cổ phiếu chứng khoán vẫn thấp hơn giá trị mặc dù VN Index đã tăng mạnh từ đầu năm.
Chi tiết báo cáo, anh chị có thể download bên dưới

Nguồn: HSC
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm
Báo cáo này, Bản quyền thuộc về CTCP Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC), được HSC hoặc một trong các chi nhánh viết và phát hành để phân phối tại Việt Nam và nước ngoài; phục vụ cho các nhà đầu tư tổ chức chuyên nghiệp là khách hàng của HSC. X-TEAM sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào trước nhà đầu tư cũng như đối tượng được nhắc đến trong báo cáo này về những tổn thất có thể xảy ra khi đầu tư hoặc những thông tin sai lệch về doanh nghiệp.

Sau đây, mời bạn 

MỞ TÀI KHOẢN chứng khoán
Sử dụng dịch vụ: TƯ VẤN CHUYÊN SÂU
Sử dụng dịch vụ: QUẢN LÝ TÀI SẢN

Trả lời