Thị trường 23/02/2024 – Thị trường giảm mạnh, liệu đã nguy hiểm?

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG 23/02/24

    1. DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường giảm mạnh bất ngời vào phiên chiều, VN-Index giảm -15.31 điểm (-1.25%), đóng cửa tại 1212 điểm với thanh khoản lớn hơn 31.982 tỷ đồng. Đồng thời, NĐT nước ngoài tiếp tục có xu hướng bán ròng mạnh với hơn 774 tỷ đồng cũng là yếu tố tác động xấu đến thị trường hôm nay.

    1. CHỈ BÁO DÒNG TIỀN

Mức độ lan tỏa của dòng tiền giảm đi đáng kể sau phiên hôm nay, cho thấy tâm lý thị trường trở nên thận trọng.

  

Thống kê xác suất đầu tư ngắn hạn cho thấy đường cung và cầu đều tăng, tuy nhiên đường cung màu đỏ đang nàm trên đường cầu màu xanh, cho thấy phe bán đang chiếm ưu thế.

    1. PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Về mặt trung hạn, phiên FTD vào ngày 08/11/23 vẫn tiếp tục khả quan với xu hướng tăng, đồng thời đường giá vẫn tiếp tục nằm trên các đường hỗ trợ MA (50, 200).

Về mặt ngắn hạn, như nhận định trước đó, thị trường hiện tại đã vào nhịp điều chỉnh. Hôm nay thị trường tạo phiên phân phối thứ 2, vẫn được hỗ trợ MA20, RSI vùng 64. Sau khi break khỏi kháng cự 1200 thị trường vẫn chưa về kiểm định lại vùng này nên vận động chậm lại và điều chỉnh để kiểm định lại vùng hỗ trợ này là bình thường. Cá nhân vẫn giữ quan điểm rằng thị trường khả năng cao chỉ là nhịp điều chỉnh ngắn hạn, và diễn biến rung lắc có thể sẽ tiếp tục còn tái diễn để kiểm định lại hỗ trợ 1200.

4. TỔNG KẾT

Hiện tại, về góc nhìn kỹ thuật khả năng trong ngắn hạn thị trường sẽ còn rung lắc, theo đó, các vị thế tốt trong danh mục vẫn có thể ưu tiên nắm giữ, các vị thế vi phạm NĐT cần chú trọng tuân thủ các nguyên tắc cutloss, kiểm soát chặt chẽ margin.

5. CHIẾN LƯỢC

– NĐT đang nắm cổ phiếu, nên tận dụng các nhịp hồi của thị trường, từ đó lọc ra những cổ phiếu yếu ( Lỗ nhiều, tỷ trọng nhỏ…) để giảm bớt tỷ trọng, và giữ lại những cổ phiếu mạnh (có phản ứng tốt với ngưỡng hỗ trợ mạnh MA20 ngày).

– NĐT đang nắm tiền mặt thì tiếp tục quan sát, tận dụng các nhịp giảm giá về vùng hỗ trợ mạnh mới xem xét giải ngân.

Dưới đây là list cổ phiếu cá nhân em đã khuyến nghị vừa qua, mời anh chị click vào link dưới đây để tham khảo thêm thông tin chi tiết:

CTD: Trend giá vững, bất chấp thị trường giảm mạnh. TÂM ĐIỂM CTD – X-TEAM

SZC: Lợi nhuận đột biến từ nền thấp. SZC hoàn thành mẫu hình W tạo điểm mua. – X-TEAM

VGC: VGC break khỏi nền giá – X-TEAM

PVS: Dòng dầu khí vào sóng? – TÂM ĐIỂM PVS – X-TEAM

GMD: GMD CÓ GÌ? Nên mua? – X-TEAM

DBC: DBC – Khả quan. Cơ hội phía trước?

TCB: TCB – BREAK MẪU HÌNH TAM GIÁC. NGÂN HÀNG 2024 ĐƯỢC KỲ VỌNG?

SSI: SSI – Đà tăng trưởng mạnh

CTR: CTR – Kinh doanh khởi sắc, báo lãi đậm hơn 645 tỷ đồng trong năm 2023. Hành động giá cho thấy dấu hiệu vượt đỉnh?

HPG: HPG – Trend giá vững. Khó khăn liệu đã qua?

Bên cạnh đó, để nhận được khuyến nghị nhanh chóng, kịp thời và đầy đủ, mời anh/chị liên hệ với Hoa Thêu theo thông tin dưới đây:

Tiếp đến, bạn cũng có thể

 

 

Trả lời