Thị trường 26/02/2024 – Lấy lại tất cả những gì đã mất, NĐT nên làm gì tiếp theo?

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG 26/02/24

    1. DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

VN-Index lấy lại số điểm đã mất vào phiên thứ 6 tuần vừa qua, cuối phiên VN-Index đóng cửa tại 1224.17 điểm, (tăng +12.17 điểm, tương đương tăng 1%), với thanh khoản hơn 20.961 tỷ đồng. Trong đó, thị trường được dẫn dắt chính bởi một số dòng như chứng khoán, thủy sản, cảng biển, CNTT,… Ngoài ra, nhóm NĐT nước ngoài đã trở lại mua ròng hơn 32 tỷ đồng sau các phiên bán mạnh trước đó là một điểm cộng.

    1. CHỈ BÁO DÒNG TIỀN

Mức độ lan tỏa của dòng tiền cho thấy nhóm sự hồi phục từ nhóm Mid cap và nhóm vốn hóa nhỏ, cho thấy sau thời gian dậm chân đi ngang, 2 nhóm này cũng có những chuyển biến tích cực hơn.

 

Thống kê xác suất đầu tư ngắn hạn cho thấy đường cung vẫn nằm trên đường cầu, cho thấy phe bán vẫn chiếm ưu thế hơn so với phe mua trong phiên hôm nay, do đó khả năng thị trường có thể sẽ còn rung lắc trong các phiên tới.

    1. PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Về mặt trung hạn, phiên FTD vào ngày 08/11/23 vẫn tiếp tục khả quan với xu hướng tăng, đồng thời đường giá vẫn tiếp tục nằm trên các đường hỗ trợ MA (50, 200).

Về mặt ngắn hạn, hiện tại Vn-Index được hỗ trợ bởi MA20 ngày và vẫn duy trì xu hướng đi lên, tuy nhiên vùng kháng cự 1240 vẫn chưa được phá vỡ, do đó thị trường vẫn có khả năng sẽ tiếp tục rung lắc trong các phiên tới và duy trì trạng thái giằng co trong ngắn hạn.

4. TỔNG KẾT

Hiện tại, về góc nhìn kỹ thuật trong ngắn hạn khả năng thị trường sẽ duy trì trạng thái giằng co, rung lắc, còn về mặt trung hạn VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng. Theo đó NĐT nên chú trọng hạ tỷ trọng tại nhóm cổ phiếu yếu kém, tuân thủ các nguyên tắc cutloss, phân phổ sang cổ phiếu có tiềm năng hơn. Còn các vị thế mua mới có thể canh mua trong những nhịp chỉnh thay vì fomo mua đuổi trong các phiên tăng, quan tâm đến nhóm cổ phiếu được dòng tiền chú ý, nội tại doanh nghiệp vững chắc và có tiềm năng.

5. CHIẾN LƯỢC

– NĐT đang nắm cổ phiếu, nên tận dụng các nhịp hồi của thị trường, từ đó lọc ra những cổ phiếu yếu ( Lỗ nhiều, tỷ trọng nhỏ…) để giảm bớt tỷ trọng, và giữ lại những cổ phiếu mạnh (có phản ứng tốt với ngưỡng hỗ trợ mạnh MA20 ngày).

– NĐT đang nắm tiền mặt thì tiếp tục quan sát, tận dụng các nhịp giảm giá về vùng hỗ trợ mạnh mới xem xét giải ngân.

Dưới đây là list cổ phiếu cá nhân em đã khuyến nghị vừa qua, mời anh chị click vào link dưới đây để tham khảo thêm thông tin chi tiết:

CTD: Trend giá vững, bất chấp thị trường giảm mạnh. TÂM ĐIỂM CTD – X-TEAM

SZC: Lợi nhuận đột biến từ nền thấp. SZC hoàn thành mẫu hình W tạo điểm mua. – X-TEAM

VGC: VGC break khỏi nền giá – X-TEAM

PVS: Dòng dầu khí vào sóng? – TÂM ĐIỂM PVS – X-TEAM

GMD: GMD CÓ GÌ? Nên mua? – X-TEAM

DBC: DBC – Khả quan. Cơ hội phía trước?

TCB: TCB – BREAK MẪU HÌNH TAM GIÁC. NGÂN HÀNG 2024 ĐƯỢC KỲ VỌNG?

SSI: SSI – Đà tăng trưởng mạnh

CTR: CTR – Kinh doanh khởi sắc, báo lãi đậm hơn 645 tỷ đồng trong năm 2023. Hành động giá cho thấy dấu hiệu vượt đỉnh?

HPG: HPG – Trend giá vững. Khó khăn liệu đã qua?

FPT: FPT – Mẫu hình vai đầu vai ngược hình thành. Cổ phiếu có nền tảng cơ bản vững chắc

KBC: KBC – Động lực tăng trưởng từ KCN Tràng Duệ 3

Bên cạnh đó, để nhận được khuyến nghị nhanh chóng, kịp thời và đầy đủ, mời anh/chị liên hệ với Hoa Thêu theo thông tin dưới đây:

Tiếp đến, bạn cũng có thể

 

 

Trả lời