Kế hoạch 2023 bùng nổ – Tiềm năng tăng trưởng DIG

1. Tổng quan doanh nghiệp

DIG là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Trong đó, mảng kinh doanh BĐS dân cư là mảng tạo ra doanh thu trọng yếu cho Tập đoàn, kế đến là doanh thu kinh doanh BĐS du lịch nghỉ dưỡng.

Là một nhà phát triển BĐS dân cư với quy mô tương đối lớn, DIG sở hữu quỹ đất sạch lên đến 8.000 ha ở các vị trí đắc địa trên nhiều tỉnh thành, đáng kể nhất là tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Vĩnh Phúc, Kiên Giang, Hậu Giang, Hà Nam,…, tập trung tại các khu vực vệ tinh của các thành phố lớn.

Một số dự án tiêu biểu đã và đang thực hiện của DIG bao gồm: KĐT mới Nam Vĩnh Yên, Khách sạn DIC Star Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc; KDL sinh thái Hồ Ba Hang, Nhà ở Him Lam Centerpoint – Hà Nam; KDL DIC Star – Đồng Hới; KĐT du lịch sinh thái Đại Phước và Long Tân – Đồng Nai; KĐT Chí Linh và KĐT mới Bắc Vũng Tàu; Chung cư A4, A5 Gateway, DIC Phoenix, Cap Saint Jacque, DIC Star Vũng Tàu, Pullman Hotel & Resort Vũng Tàu, Landmark Residence, Khu dân cư ATA và Khu dân cư thương mại Vị Thanh…

2. Triển vọng kinh doanh

Theo đại hội cổ đông đã thông qua kế hoạch năm 2023 với doanh thu hợp nhất 4.000 tỷ đồng – tăng 98% so với thực hiện năm 2022. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất dự đạt 1.400 tỷ đồng – tăng trưởng 604%. Với chỉ tiêu trên, DIG dự chia cổ tức 8-15%. Vốn điều lệ năm nay vào mức 6.500 – 7.000 tỷ đồng.

Nỗ lực tháo gỡ vướng mắc pháp lý cho các dự án và giải pháp hỗ trợ thị trường của Chính phủ. Cụ thể: Luật Đất đai (sửa đổi), Luật Nhà ở (sửa đổi), Luật Kinh doanh BĐS (sửa đổi) đang được kỳ vọng sẽ tháo gỡ các nút thắt pháp lý và hỗ trợ nguồn cung mới cho thị trường trong thời gian tới. Theo chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV vừa qua, Quốc hội sẽ chưa biểu quyết thông qua dự án Luật Đất đai (sửa đổi) mà chuyển sang kỳ họp tiếp theo, lý do bởi một số chính sách quan trọng chưa thiết kế được phương án tối ưu. Trong khi đó, dự án Luật Nhà ở (sửa đổi) và Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) đều đã được Quốc hội thông qua.

Ghi nhận thêm nguồn thu từ các dự án mới kể từ năm 2024 – 2025 sẽ khởi sắc hơn nếu được tháo gỡ và bổ sung nguồn thu từ các dự án: Khu dân cư thương mại Vị Thanh – Hậu Giang (1.000 tỷ đồng), dự án Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc (giai đoạn 1, hơn 1.000 tỷ đồng), Khu nhà ở Lam Hạ Center Point – Hà Nam (hơn 1.000 tỷ đồng), điểm du lịch sinh thái và vui chơi giải trí Hồ Ba Hang (250 tỷ đồng). Bên cạnh đó, DIG muốn điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng Khu trung tâm Chí Linh, TP Vũng Tàu. Tổng mức đầu tư dự án điều chỉnh là 9.624 tỷ đồng (tổng mức đầu tư theo quyết định năm 2009 là 1.113 tỷ đồng). Trong đó, vốn huy động từ các tổ chức tín dụng là 4.144 tỷ đồng và vốn tự bổ sung của doanh nghiệp là 5.481 tỷ đồng.

3. Phân tích kỹ thuật

Hiện tại DIG vẫn đang nằm trong xu hướng giảm, tuy nhiên, đóng nến các phiên gần đây vẫn giữ được MA20. Kết hợp thêm các chỉ báo về MACD đang đi vào vào vùng tăng giá với histogram đã chuyển sang vùng màu hồng kèm MACD hướng lên trên.

Nhóm cổ phiếu bất động sản đã đà tăng rất ấn tượng, cụ thể có thể thấy nhóm này đang là leader dòng tiền trong mỗi phiên hồi phụ của thị trường, chính vì vậy, tận dụng những phiên điều chỉnh để nhặt dần các cổ phiếu của nhóm này. Ưu tiên lựa chọn các cổ phiếu vẫn giữ được MA20 như DIG.

Khuyến nghị: 

  • Điểm mua: +/- 25
  • Điểm bán: +/- 23,3
  • Mục tiêu: +/- 28,5

Tiếp đến, bạn cũng có thể

Trả lời