Đẩy mạnh giải ngân đầu tư công – VCG liệu có hấp dẫn

1. Tổng quan về doanh nghiệp

– Tiền thân là Công ty dịch vụ và xây dựng nước ngoài, được thành lập ngày 27/09/1988 và hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản. Ngày 27/11/2006, VINACONEX đã chính thức đi vào hoạt động theo hình thức CTCP.

– VINACONEX được biết đến là một trong những Tổng Công ty đa doanh hàng đầu của Bộ Xây dựng, góp phần tạo công ăn việc làm cho hàng triệu người dân trong nước làm việc có thời hạn ở nước ngoài, đồng thời đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất xây dựng và các ngành kinh tế khác.

– Doanh thu 10 tháng năm 2023 của VCG ghi nhận đạt 6.533 tỷ đồng tăng 85%, lợi nhuận sau thuế đạt 127,9 tỷ đồng, lần lượt hoàn thành 40% doanh thu và 15% lợi nhuận sau thuế theo kế hoạch năm. Dự kiến VCG sẽ tiếp tục giữ vững đà tăng trưởng từ năm 2022 khi doanh thu 2023 đạt 11.999 tỷ đồng, tăng 41%.

2. Triển vọng kinh doanh

Với lĩnh vực xây dựng, VCG sẽ tăng trưởng mạnh mẽ nhờ hưởng lợi từ làn sóng đầu tư công. Là một trong những nhà thầu xây dựng uy tín tại Việt Nam, liên tục giành thầu cho nhiều dự án đầu tư công có quy mô lớn. Đáng chú ý là 5 dự án thành phần của cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 1, 3 dự án thành phần của cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 2 và các gói thầu xây dựng sân bay quốc tế Long Thành.

Đối với hoạt động BĐS, Vinaconex định hướng khai thác BĐS ở các thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh và Quảng Nam với 3 phân khúc bất động sản chính là nhà ở, công nghiệp và nghỉ dưỡng. Mảng BĐS mang lại cho VCG mức lợi nhuận tích cực do biên gộp của mảng này rất cao. Hiện tại, VCG đang nhanh chóng thúc đẩy tiến độ dự án Cát Bà Amatina với diện tích lên đến 179 ha và giá trị đầu tư khoảng 11.000 tỷ đồng. Với kế hoạch hoàn thành năm 2025, dự kiến sẽ góp phần tích cực vào sự tăng trưởng của VCG.

3. Phân tích kỹ thuật

Thị trường liên tục tăng điểm luân phiên ở từng nhóm ngành, đến thời điểm hiện tại chỉ còn duy nhóm dầu Khí và Đầu tư công chưa tăng mạnh. VCG hiện tại đã break khỏi kênh xu hướng giảm đang tích lũy trên MA20 các phiên gần đây. MACD cũng đang tiến dần lên zero line, củng cố đà tăng.

Khuyến nghị

  • Giá mua: +/- 22,45
  • Giá cắt lỗ: +/- 21
  • Giá mục tiêu: +/- 26

 

Trả lời