Thị trường 08/01/2024 – KHỐI NGOẠI TIẾP TỤC BÁN RÒNG

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG 08/01/24

  1. DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Tâm lý giao dịch tích cực giúp thị trường duy trì sắc xanh suốt phiên giao dịch, cuối phiên Vn-Index tăng tại 1160.19 (+5.51, 0.48%) với thanh khoản đạt hơn 19.201 tỷ đồng. Tâm điểm mua ròng tập trung một số mã như VCB với giá trị 64 tỷ đồng, theo sau, OCB, NLG lần lượt được mua ròng với giá trị lần lượt 43 tỷ đồng và 42 tỷ đồng, bên cạnh đó, DIG và APG cũng xếp tiếp theo danh sách mua ròng trên HoSE với 26 và 23 tỷ đồng. Tuy nhiên, giao dịch khối ngoại chưa cho thấy tín hiệu khả quan khi tiếp tục bán ròng hơn 248 tỷ đồng.

  1. HỆ THỐNG CHỈ BÁO TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Mức độ lan tỏa dòng tiền: Mức độ lan tỏa của dòng tiền khả quan ở cả 3 nhóm vốn hóa, trong đó dòng tiền đang tập trung nhiều nhất ở nhóm vốn hóa lớn, điều này giúp chỉ số thị trường tăng tích cực trong những phiên gần đây.

Thống kê xác suất đầu tư ngắn hạn: Thống kê xác suất đầu tư ngắn hạn cho thấy đường cầu màu xanh đang nằm trên đường cung màu đỏ, cho thấy lực mua nắm ưu thế hơn so với lực bán.

  1. PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Sau khi Vn-Index thoát khỏi xu hướng tích lũy, break ra khỏi vùng kháng cự 1130, chỉ số tiếp tục xu hướng vận động tích cực và hiện tại đã chạm đến vùng kháng cự 1160 như các nhận định trước đã dự đoán. Nhìn chung, ở vùng kháng cự này khả năng thị trường sẽ có rung lắc do các nhà đầu tư ngắn hạn có xu hướng chốt lời, cùng với đó là tâm lý đáo hạn phái sinh sắp tới. Ngoài tín hiệu tạo đáy từ cây FTD 08/11/23 vừa qua, các chỉ báo hiện tại như MA (20, 50, 200) đang hướng lên, đồng thời mức thanh khoản ngày càng cải thiện, do đó, cá nhân vẫn cho rằng thị trường sau khi rung lắc sẽ tiếp tục xu hướng tăng.

     4. TỔNG KẾT

Về kỹ thuật thị trường có phiên FTD ngày 08/11/23 cho tín hiệu thị trường tạo đáy, về cơ bản các thông tin kinh tế cũng đang hỗ trợ thị trường trong thời gian vừa qua. Do đó các giao dịch mua mới tiếp tục được khuyến nghị, NĐT có thể ưu tiên canh các nhịp rung lắc, điều chỉnh để tìm kiếm các vị thế giải ngân tốt.

     5. CHIẾN LƯỢC

– NĐT đang nắm cổ phiếu, nên tận dụng các nhịp hồi của thị trường, từ đó lọc ra những cổ phiếu yếu ( Lỗ nhiều, tỷ trọng nhỏ…) để giảm bớt tỷ trọng, và giữ lại những cổ phiếu mạnh (có phản ứng tốt với ngưỡng hỗ trợ mạnh MA20 ngày).
– NĐT đang nắm nhiều tiền mặt thì tiếp tục quan sát, tận dụng các nhịp giảm giá về vùng hỗ trợ mạnh mới xem xét giải ngân.

Dưới đây là list cổ phiếu cá nhân em đã khuyến nghị vừa qua, mời anh chị click vào link dưới đây để tham khảo thêm thông tin chi tiết:

CTD: Trend giá vững, bất chấp thị trường giảm mạnh. TÂM ĐIỂM CTD – X-TEAM

SZC: Lợi nhuận đột biến từ nền thấp. SZC hoàn thành mẫu hình W tạo điểm mua. – X-TEAM

VGC: VGC break khỏi nền giá – X-TEAM

PVS: Dòng dầu khí vào sóng? – TÂM ĐIỂM PVS – X-TEAM

GMD: GMD CÓ GÌ? Nên mua? – X-TEAM

DBC: DBC – Khả quan. Cơ hội phía trước?

TCB: TCB – BREAK MẪU HÌNH TAM GIÁC. NGÂN HÀNG 2024 ĐƯỢC KỲ VỌNG?

SSI: SSI – Đà tăng trưởng mạnh

Bên cạnh đó, để nhận được khuyến nghị nhanh chóng, kịp thời và đầy đủ, mời anh/chị liên hệ với Hoa Thêu theo thông tin dưới đây:

Tiếp đến, bạn cũng có thể

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời