Thị trường 16/01/2024 – DÒNG THÉP TĂNG MẠNH. NĐT CẦN LÀM GÌ?

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG 15/01/24

1. DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Diễn biến thị trường đầu phiên cho thấy tâm lý thận trọng từ phía NĐT, VN-Index biến động một cách nhàm chán, tuy nhiên vào phiên chiều thị trường tăng tích cực giúp VN-Index đạt 1163.12 điểm (+9.00, +0.75%) với thanh khoản trên 13,130 tỷ đồng. Trọng tâm sự tích cực phải kể đến dòng thép khi bật tăng mạnh trong phiên, trong đó nổi bật với NKG tăng trần. Dòng tiền cho thấy có xu hướng quan tâm lại dòng thép, chứng, BĐS, …. sau thời gian tập trung chủ yếu ở nhóm ngần hàng. Nước ngoài tiếp tục trở lại mua ròng trong phiên với hơn 148 tỷ đồng.

2. PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Về mặt trung hạn, phiên FTD vào ngày 08/11/23 vẫn tiếp tục khả quan với xu hướng tăng, đồng thời đường giá vẫn tiếp tục nằm trên các đường hỗ trợ MA (20, 50, 200). Tuy nhiên sau thời gian tăng mạnh của thị trường, chỉ số VN-Index vẫn chưa hoàn toàn break ra khỏi vùng kháng cự quanh +/-1165, nên khả năng rung lắc trong ngắn hạn là vẫn có thể xảy ra.

3. TỔNG KẾT

Nhìn chung, vận động của VN-Index đang cho phản ứng khá tốt quanh 1165-1170 điểm, và nếu như các yếu tố trọng yếu tiếp tục duy trì tích cực thì việc bứt phá vùng cản tại 1165-1170 điểm sẽ là sớm muộn. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý, sự kiện đáo hạn phái sinh đang cận kề và những biến động rung giật bất ngờ cũng hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy, các vị thế mua mới vẫn tiếp tục ưu tiên tham gia tại các nhịp chỉnh thay vì FOMO mua đuổi trong các phiên tăng. Đặc biệt ưu tiên tại nhóm cổ phiếu thu hút được dòng tiền, duy trì được đà tăng, tạo nền giá chặt chẽ và còn nhiều tiềm năng tăng trưởng.

4. CHIẾN LƯỢC

– NĐT đang nắm cổ phiếu, nên tận dụng các nhịp hồi của thị trường, từ đó lọc ra những cổ phiếu yếu ( Lỗ nhiều, tỷ trọng nhỏ…) để giảm bớt tỷ trọng, và giữ lại những cổ phiếu mạnh (có phản ứng tốt với ngưỡng hỗ trợ mạnh MA20 ngày).

– NĐT đang nắm tiền mặt thì tiếp tục quan sát, tận dụng các nhịp giảm giá về vùng hỗ trợ mạnh mới xem xét giải ngân.

– Vị thế mua NĐT có thể quan tâm đến nhóm ngành Chứng, BĐS,…

————-

Dưới đây là list cổ phiếu cá nhân em đã khuyến nghị vừa qua, mời anh chị click vào link dưới đây để tham khảo thêm thông tin chi tiết:

CTD: Trend giá vững, bất chấp thị trường giảm mạnh. TÂM ĐIỂM CTD – X-TEAM

SZC: Lợi nhuận đột biến từ nền thấp. SZC hoàn thành mẫu hình W tạo điểm mua. – X-TEAM

VGC: VGC break khỏi nền giá – X-TEAM

PVS: Dòng dầu khí vào sóng? – TÂM ĐIỂM PVS – X-TEAM

GMD: GMD CÓ GÌ? Nên mua? – X-TEAM

DBC: DBC – Khả quan. Cơ hội phía trước?

TCB: TCB – BREAK MẪU HÌNH TAM GIÁC. NGÂN HÀNG 2024 ĐƯỢC KỲ VỌNG?

SSI: SSI – Đà tăng trưởng mạnh

Bên cạnh đó, để nhận được khuyến nghị nhanh chóng, kịp thời và đầy đủ, mời anh/chị liên hệ với Hoa Thêu theo thông tin dưới đây:

Tiếp đến, bạn cũng có thể

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời