[Kinh Nghiệm Đầu Tư CANSLIM Thực Chiến] O’Neil Mua Siêu Cổ Phiếu Chrysler Như Thế Nào.

Chrysler là siêu cổ phiếu đầu tiên mà William O’Neil bắt được vào năm 1962. Đó là một mẫu hình chiếc cốc-tay cầm cổ điển. Lúc đó, chỉ số Dow Jones vẫn còn đang giảm điểm vào đầu năm 1962 khi chính phủ thông báo điều tra các quỹ tương hỗ đã gây nên cuộc khủng hoảng năm đó.

KIÊN TRÌ QUAN SÁT MẪU HÌNH VÀ CHỜ ĐỢI THỊ TRƯỜNG CHUNG.

Ở đáy của chiếc cốc, bạn sẽ nhận ra bên mua đang mua vào với khối lượng lớn và giá đóng cửa tăng mạnh. Khối lượng tăng mạnh đáng kể trong 6 tuần ở đấy. Tôi giải ngân mua nhẹ một chú ở đó nhưng chốt lãi khi nó gần tiến tới tay cầm.

Năm 1962 đang là thời kỳ chiến tranh lanh, đặc biệt khủng hoảng tên lửa ở Cuba. Nỗi e sợ thế chiến thứ III khiến thị trường giảm điểm và tạo nên cú rũ bỏ ở phần tay cầm của Chrysler.

Sau khi Mỹ và Nga đạt được thỏa thuận, thị trường có Ngày Bùng Nổ Theo Đà để quay trở lại xu hướng tăng. Chrysler lúc này có điểm phá vỡ ở $58.5 (Trên đồ thị giá, tôi có điều chỉnh theo tỷ lệ chia tách 1:2).

QŨY ĐẦU TƯ HÀNG ĐẦU MUA VÀO

Một vài tuần sau, Jerry Tsai của quỹ Fidelity nói với tôi rằng anh ấy đã mua vào Chrysler. Khi tôi nói chuyện với nhà đầu tư nổi tiếng Gerald Loeb, tác giả cuốn sách ” The Battle for Investment Survival”, tôi cũng mua Chrysler thì Loeb cũng nói rằng ông cũng mua vào cùng lúc. Dựa trên thông tin này, tôi biết các tay chơi lớn đang nhảy vào Chrysler.

Trả lời