Thị trường 15.11. 2023 – Giữ vững nhịp hồi phục

1.DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

  • Lực cầu đối ứng đẩy mạnh vào đầu phiên chiều giúp thị trường duy trì được sắc xanh đến hết phiên. Đóng cửa, VNIndex đạt 1.109,7 điểm (+9,7 điểm | +0,88% so với phiên trước).
  • Độ rộng cũng có sự cải thiện tích cực trên sàn HOSE và rổ VN30 với lần lượt 365 mã và 25 mã tăng. Nhờ đó, VN30 +1,13%, VNMidcap +1,23% và VNSmallcap +1,04%.
  • Nhóm Ngân hàng dẫn dắt chính đà hồi phục phiên hôm nay nhờ đóng góp của BID (+2,1%), VCB (+0,6%), VPB (+2,1%), TCB (+1,9%), EIB tăng trần.Thêm vào đó, nhóm Bán lẻ, Chứng khoán, Phân bón, Cảng và Vận tải biển cũng có phiên giao dịch tích cực

2. HỆ THỐNG CHỈ BÁO TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Nhóm vốn hóa vừa đang có đà tăng mạnh nhất hôm nay cho thấy dòng tiền có dấu hiện tự tin hơn khi tham gia vào nhóm này. Đây là diễn biến bình thường khi xu thế tăng ngắn hạn chưa bị thay đổi, dòng tiền sẽ có xu hưởng lan tỏa và mở rộng trên thị trường.

Lực cầu cải thiện đồng thuận với nhịp hồi của phiên hôm nay là tín hiệu tích cực. Điểm quan trọng đó là phân kỳ dương giữa cầu và cung và được duy trì giúp đảm bảo khả năng hấp thụ lực lượng cung tiềm năng của bên mua trong các phiên tới.

3. PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

  • Hiện tại, VNIndex vẫn đang giữ vững được mức hỗ trợ 1100. Và mức này có thể trở thành vùng nền mới cho VNIndex trong những phiên hiệu chỉnh sắp đến.
  • Trong trường hợp tích cực, thị trường phải lấy lại mốc 1.120 điểm để tránh rơi vào nhịp tái phân phối.

Với việc thị trường CK Mỹ đêm qua tích cực nhờ việc công bố CPI thấp hơn dự báo khiến cho áp đồng $ suy yếu từ đó cũng không còn gây áp lực cho tỉ giá VND. Do đó khả năng thị trường sáng nay sẽ tăng hở GAP nhưng thời điểm thích hợp nhất là ở cuối phiên giao dịch.

4. CHIẾN LƯỢC

a. Cổ phiếu
  • Các cổ phiếu như thép, BĐS đều đang gặp áp lực trước vùng kháng cự đầu tiên nên việc điều chỉnh là điều hết sức bình thường. 2 dòng này chúng ta nên chú ý giai đoạn sau khi các cổ phiếu cân bằng trở lại.
  • Các cổ phiếu chứng khoán tiềm năng là nhịp kéo thị trường tiếp theo. Anh/chị có thể tập trung vào nhóm này ở giai đoạn hiện tại cho việc đánh ngắn.
b. Chiến lược: Có thể tiếp tục cho việc giải ngân cổ phiếu trong những phiên giảm của thị trường, tránh fomo khi thị trường
  • Khi thị trường có 4 phiên phân phối, chúng ta hãy nên ngừng mua và thực hiện tỉa cỏ (loại bỏ cổ phiếu yếu). Khi thị trường có 5-6 phiên phân phối chúng ta chủ động chốt lời các cổ phiếu đánh ngắn để tránh rơi vào nhịp chỉnh sau đó.
  • Tập chung nhóm cổ phiếu chứng khoán như FTS, AGR, ORS, SSI, MBS,…. cho nhịp mua đánh ngắn.

Tiếp đến, bạn cũng có thể

Trả lời