[THỊ TRƯỜNG 10.06] – VNINDEX LIỆU CÓ VƯỢT ĐỈNH KHÔNG ?

1. Diễn biến thị trường

VN-Index chốt tuần tại 1.287 điểm, có tuần giao dịch khả quan khi tăng 25,86 điểm | +2,05%. Góp công lớn nhất cho đà tăng của VN-Index trong tuần là SAB, với mức tăng 16,5%. Vị trí thứ 2 là FPT. Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng xuất hiện nhiều hơn với các đại diện TCB, VCB, STB, CTG và BID. Ở chiều ngược lại, MWG tác động lớn nhất nhưng chỉ ảnh hưởng 0,54 điểm đến chỉ số.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 1.550 tỷ đồng trong tuần trên HoSE, dẫn đầu nhóm bán ròng là MWG, FPT và VHM với giá trị bán ra lần lượt 477 tỷ đồng, 313 tỷ đồng và 284 tỷ đồng. Chiều mua ròng, MSN được khối ngoại mua vào nhiều nhất với giá trị 276 tỷ đồng.

**Điểm tin đáng chú ý 

Tối Thứ  công bố tỉ lệ thất nghiệp của Mỹ, bổ sung thêm 272 nghìn việc làm vào tháng 5 cho thấy nền kinh tế có khởi sắc cao hơn nhiều so với dự báo là 185 nghìn

THỊ TRƯỜNG TUẦN 10-14/6/2024. Chúng ta có 5 phiên liên tiếp mở GAP UP và lấp lại trong phiên chứng tỏ ...

Ngay lập tức tỉ lệ NĐT kì vọng FED sẽ giữ nguyên lãi suất trong tháng 9 lập tức tăng lên và tỉ lệ kì vọng FED giảm lãi suất trong tháng 9 giảm đi đáng kể

THỊ TRƯỜNG TUẦN 10-14/6/2024. Chúng ta có 5 phiên liên tiếp mở GAP UP và lấp lại trong phiên chứng tỏ ...

2. Hệ thống chỉ báo tâm lí thị trường

So với phiên trước dòng tiền đang có sự chuyển dịch mạnh mẽ hơn tại nhóm vốn hóa nhoe. Dù ghi nhận sự sôi động của dòng tiền, nhưng trạng thái này không mấy tích cực đối với toàn thị trường. Do đó cần chú ý yếu tố này để tránh FOMO theo dòng tiền đầu cơ, đặc biệt là các doanh nghiệp không có nền tảng cơ bản tốt hoặc giá đi lên mà không có nền đỡ.

Xu hướng đường cung chưa có nhiều cải thiện khi đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước, tạo ra áp lực lớn dần lên nền đáy ngắn hạn. Lý giải cho điều này là do tâm lí tự tin của bên mua đang giảm xuống, tuy nhiên đường cung vẫn đang nằm trên đường cầu (28%>22%) => Áp lực bán trong dài hạn không quá lớn, dẫn đến việc điều chỉnh chung trên toàn thị trường cũng ở thấp.

3. Phân tích kỹ thuật

VNIndex giai đoạn này phản ứng ở kháng cự không phải quá xấu và hiện tại thị trường vẫn đang đi ngang tích lũy. Khối lượng 5 phiên đi ngang quanh 1285 đang có khối lượng giảm dần tức là lượng cung vùng này không gia tăng thêm và phiên thứ 6 thị trường nỗ lực nống cửa > 1285 cũng cho thấy là VNIndex đang cố gắng chinh phục kháng cự này

Hiện tại tín hiệu từ chỉ báo RSI lẫn MACD đang cho tín hiệu hướng n và tăng nhưng chưa phải yếu tố thực sự tích cực vì RSI chưa rõ xu hướng và đang quanh vùng trung tính 50 – 60. Trong khi đó Tín hiệu từ MACD hướng lên nhưng lại kèm theo histogram nhỏ và thấp, điều này cũng cho thấy tín hiệu đường MACD mốc lên chưa thực sự rõ ràng.

4. Chiến lược

  • Ngắn hạn, Ưu tiên việc nắm giữ các cổ phiếu còn dư địa tăng và chưa vi phạm nền giá hỗ trợ (Khuyến nghị 70% tài sản giai đoạn này). Đối với các nhà đầu tư muốn mua mới nên đặc biệt chú trọng đến các cổ phiếu có cơ bản và tiềm năng tăng trưởng.
  • Nhà đầu tư trung – dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục, hạn chế mua đuổi ở vùng giá cao khi VN-Index đang kỳ vọng hướng đến vùng kháng cự mạnh quanh 1.300 điểm, vì đây không phải vùng giá hấp dẫn.

** Nhóm ngành đáng chú ý trong phiên mai:

  • CNTT & Viễn Thông: CMG, VGI, ELC & CTR
  • Bán lẻ:DGW, MWG
  • Xây dựng: CTD, DTD, DPG

Nếu anh chị vẫn đang băn khoăn chưa có điểm mua cổ phiếu tốt và điểm bán cổ phiếu đang nắm giữ thì có thể liên hệ trực tiếp với em qua số điện thoại : 0708 530 973 hoặc tham gia nhóm cộng đồng:  https://zalo.me/g/thbjub393 để nhận được điểm mua/bán cổ phiếu mạnh, cổ phiếu dài hạn.

Tiếp đến, bạn cũng có thể

Trả lời