[THỊ TRƯỜNG 05.06] – MUA HAY CHỜ CHỈNH?

1. Diễn biến thị trường

Thị trường chứng khoán hôm nay đóng cửa trong sắc xanh dù gặp Áp lực bán gia tăng mạnh về cuối phiên chiều khiến VNINDEX (VNI) không còn giữ được mốc cao trong phiên mà đóng cửa quanh 1.283,52 điểm, + 3,52 điểm |+ 0,28% so với phiên trước.

Thanh khoản thị trường sụt giảm so với phiên trước và về dưới mức bình quân 20 phiên, cho thấy áp lực bán xuất hiện trong phiên là không lớn

2. Hệ thống chỉ báo tâm lí thị trường

Dòng tiền dẫn dắt hiện tại vẫn đang nằm ở nhóm midcap và smallcap là chính, nhưng sự bức tốc của dòng tiền tại nhóm vốn hóa lớn 2 phiên gần đây đã giúp cho thị trường giao dịch sôi động với nhiều kỳ vọng bứt phá mới.

Phiên nay lực cầu có phần yếu thế hơn, nhưng chưa đủ lớn để thể hiện ra xu hướng tiêu cực

3. Phân tích kỹ thuật

Phiên nay thị trường tăng điểm nhưng về cuối phiên lại xuất hiện sự yếu thế của lực cầu. Hiện tại thị trường vẫn duy trì tích lũy quanh vùng hỗ trợ/kháng cực mạnh quanh 1250 – 1285. Có thể so với các đợt chạm quanh vùng 1.280 trước thì lần này dòng tiền neo ở vùng này khá lâu.

Hiện tại tín hiệu từ chỉ báo RSI lẫn MACD đang cho tín hiệu hướng lên, nhưng chưa phải yếu tố thực sự tích cực vì RSI chưa rõ xu hướng và đang quanh vùng trung tính 50 – 60. Trong khi đó Tín hiệu từ MACD hướng lên nhưng lại kèm theo histogram nhỏ và thấp, điều này cũng cho thấy tín hiệu đường MACD mốc lên chưa thực sự rõ ràng.

4. Chiến lược

  • Ưu tiên việc nắm giữ các cổ phiếu tốt (Khuyến nghị 70% tài sản giai đoạn này)
  • Việc mở mua mới nên ưu tiên ở các nhóm cổ phiếu có động lực tăng tốt, có cơ bản ổn định hoặc tạo được nền giá chặt chẽ và còn nhiều dư địa tăng tốt. Cụ thể tại các nhịp rung lắc là cơ hội để tích luỹ đối với các cổ phiếu mục tiêu, còn nhiều tiềm năng tăng trưởng tại các vùng nền giá hỗ trợ.
  • Nhằm giảm thiểu rủi ro NĐT tránh fomo theo thị trường ở các phiên tăng mạnh buổi sáng

** Nhóm ngành đáng chú ý trong phiên mai:

  • CNTT & Viễn Thông: VGI, ELC & CTR
  • Hàng không: ACV, HVN
  • Cao su: DRI, PHR, GVR
  • Bán lẻ:DGW, MWG
  • Vật liệu xây dựng: CTD, DTD, DPG,

Nếu anh chị vẫn đang băn khoăn chưa có điểm mua cổ phiếu tốt và điểm bán cổ phiếu đang nắm giữ thì có thể liên hệ trực tiếp với em qua số điện thoại : 0708 530 973 hoặc tham gia nhóm cộng đồng:  https://zalo.me/g/thbjub393 để nhận được điểm mua/bán cổ phiếu mạnh, cổ phiếu dài hạn.

Tiếp đến, bạn cũng có thể

Trả lời