Thị trường 25/12/2023 – DIỄN BIẾN TÍCH CỰC

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG 25/12/23

  1. DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường nhìn chung tích cực, cuối phiên Vn-Index tăng tại 1117.66 điểm (+14.06 điểm, +1.32%) cùng với thanh khoản đạt 15.150 tỷ đồng. Trong tuần vừa qua cho thấy nhóm cổ phiếu bán lẻ thu hút được lực cầu tốt nhất với mức tăng xấp xỉ 2,9%. Tuy nhiên, giao dịch khối ngoại chưa cho thấy tín hiệu khả quan khi khối này tiếp tục bán ròng mạnh trong phiên hôm nay, qua đó nối dài chuỗi bán ròng sang tuần thứ 7 liên tiếp.

  1. HỆ THỐNG CHỈ BÁO TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Mức độ lan tỏa dòng tiền: Nhìn chung dòng tiền hiện tại đang tập trung tại nhóm Mid-cap, cho thấy phần lớn NĐT đang quan tâm vào nhóm này là chủ yếu, do đó các vị thế giải ngân NĐT có thể ưu tiên nhóm cổ phiếu Mid-cap để nâng cao hiệu quả đầu tư.

Thống kê xác suất đầu tư ngắn hạn: Thống kê xác suất ngắn hạn cho thấy đường cầu màu xanh đang cao hơn đường cung màu đỏ, cho thấy phe mua đang chiếm ưu thế hơn phe bán trong phiên hôm nay.

  1. PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

VN-Index vừa qua điều chỉnh và kiểm định lại ngưỡng 1080 điểm trước khi phục hồi trở lại. Hiện tại VN-Index đang được hỗ trợ bởi MA20 ngày trong ngắn hạn, 3 đường MA (20, 50, 200) vẫn có xu hướng thắt chặt, thị trường biến động side way. Nhìn chung, với trạng thái hồi phục tích cực từ nền hỗ trợ 1080 điểm, kịch bản vận động tích cực đem tới kỳ vọng mục tiêu có thể hướng đến 1135-1140 và cao hơn tại 1165-1170.

     4. TỔNG KẾT

Về kỹ thuật thị trường có phiên FTD ngày 08/11/23 cho tín hiệu thị trường tạo đáy, về cơ bản các thông tin kinh tế cũng đang hỗ trợ thị trường trong thời gian vừa qua. Do đó các giao dịch mua mới tiếp tục được khuyến nghị, NĐT có thể ưu tiên canh các nhịp rung lắc, điều chỉnh để tìm kiếm các vị thế giải ngân tốt.

     5. CHIẾN LƯỢC

– NĐT đang nắm cổ phiếu, nên tận dụng các nhịp hồi của thị trường, từ đó lọc ra những cổ phiếu yếu ( Lỗ nhiều, tỷ trọng nhỏ…) để giảm bớt tỷ trọng, và giữ lại những cổ phiếu mạnh (có phản ứng tốt với ngưỡng hỗ trợ mạnh MA20 ngày).
– NĐT đang nắm nhiều tiền mặt thì tiếp tục quan sát, tận dụng các nhịp giảm giá về vùng hỗ trợ mạnh mới xem xét giải ngân.

Dưới đây là list cổ phiếu cá nhân em đã khuyến nghị vừa qua, mời anh chị click vào link dưới đây để tham khảo thêm thông tin chi tiết:

CTD: Trend giá vững, bất chấp thị trường giảm mạnh. TÂM ĐIỂM CTD – X-TEAM

SZC: Lợi nhuận đột biến từ nền thấp. SZC hoàn thành mẫu hình W tạo điểm mua. – X-TEAM

VGC: VGC break khỏi nền giá – X-TEAM

PVS: Dòng dầu khí vào sóng? – TÂM ĐIỂM PVS – X-TEAM

GMD: GMD CÓ GÌ? Nên mua? – X-TEAM

Bên cạnh đó, để nhận được khuyến nghị nhanh chóng, kịp thời và đầy đủ, mời anh/chị liên hệ với Hoa Thêu theo thông tin dưới đây:

Tiếp đến, bạn cũng có thể

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời