Thị trường 11/12/2023 – Khối ngoại tiếp tục bán ròng, thanh khoản giảm mạnh

Nhận định thị trường 11/12/2023

  1. Diễn biến thị trường

    Khối ngoại tăng cường bán ròng cổ phiếu tạo nên những phiên rung lắc và biến động khó lường trong ngắn hạn (bán ròng tương ứng 394,46 tỷ đồng, tập trung nhiều nhất tại nhóm VCB, STB, VPB, FRT, VNM, SHB, VGC,…), do đó VN-Index khởi động tuần mới không mấy sôi động, tâm lý giao dịch của NĐT cũng trở nên thận trọng hơn thông qua điểm số và cả thanh khoản. Kết phiên VN-Index đóng ở 1125.5 điểm (+1.06 điểm, tương đương +0.09% so với phiên trước). Thanh khoản thấp hơn trung bình 20 ngày với tổng giá trị giao dịch đạt 14.6519 tỷ.

  2. Hệ thống chỉ báo tâm lý thị trường

    + Mức độ lan tỏa của dòng tiền: Nhìn chung dòng tiền ổn định ở cả 3 nhóm vốn hóa, trong đó nhóm vốn hóa lớn đang là nhóm thu hút dòng tiền nhất trong phiên hôm nay.


+ Thống kê xác suất đầu tư ngắn hạn: Chỉ báo cung, cầu có xu hướng giảm trong phiên hôm nay cho thấy tâm lý NĐT trở nên thận trọng hơn.


3. Phân tích kỹ thuật
Sau phiên bùng nổ mạnh FTD ngày 8/11/2023, thị trường nhìn chung cho dấu hiệu tạo đáy. Sau thời gian tăng mạnh, Vnidex đang side way, tích lũy trên hỗ trợ MA200 ngày, sự thắt chặt cũng dần được tạo nên khi 3 đường MA (20, 50, 200) có xu hướng thắt chặt. Với trạng thái hồi phục tích cực từ nền hỗ trợ 1100 điểm, kịch bản vận động tích cực đem tới kỳ vọng mục tiêu có thể hướng đến 1135-1140 và cao hơn tại 1165-1170.

 

4. Tổng kết
Nhìn chung các thông tin kinh tế đang dần trở nên ổn định hơn, đồng thời sau thời gian giảm mạnh Vn-Idex cũng đã có xu hướng tạo đáy và đi lên. Do đó các giao dịch mua mới tiếp tục được khuyến nghị, NĐT có thể ưu tiên canh các nhịp rung lắc, điều chỉnh để tìm kiếm các vị thế giải ngân tốt cũng như tối ưu được xác suất đầu tư nhất.

5.Chiến lược
+ NĐT đang nắm cổ phiếu, ưu tiên việc tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu có vị thế tốt, mạnh (có phản ứng tốt với ngưỡng hỗ trợ mạnh MA20 ngày). Đồng thời nên tận dụng các nhịp tăng của thị trường, từ đó lọc ra những cổ phiếu yếu ( Lỗ nhiều, tỷ trọng nhỏ…) để giảm bớt tỷ trọng.
+ NĐT đang nắm nhiều tiền mặt quan sát tận dụng các nhịp giảm giá về vùng hỗ trợ mạnh để xem xét giải ngân.

Dưới đây là list cổ phiếu cá nhân em đã khuyến nghị vừa qua, mời anh chị click vào link dưới đây để tham khảo thêm thông tin chi tiết:

CTD: Trend giá vững, bất chấp thị trường giảm mạnh. TÂM ĐIỂM CTD – X-TEAM

SZC: Lợi nhuận đột biến từ nền thấp. SZC hoàn thành mẫu hình W tạo điểm mua. – X-TEAM

VGC: VGC break khỏi nền giá – X-TEAM

PVS: Dòng dầu khí vào sóng? – TÂM ĐIỂM PVS – X-TEAM

GMD: GMD CÓ GÌ? Nên mua? – X-TEAM

Bên cạnh đó, để nhận được khuyến nghị nhanh chóng, kịp thời và đầy đủ, mời anh/chị liên hệ với Hoa Thêu theo thông tin dưới đây:

Tiếp đến, bạn cũng có thể

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời