NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG 17/06/2024 – XU HƯỚNG TĂNG CHƯA BỊ PHÁ VỠ. CỔ PHIẾU DÒNG THÉP TĂNG MẠNH NĐT NÊN CHÚ Ý.

1. TÓM TẮT THỊ TRƯỜNG

2. DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG: Tuần giao dịch mới, thị trường có diễn biến chậm lại sau những biến động mạnh đã diễn ra trong phiên thứ 6 của tuần vừa qua. Cụ thể, Vn-Index giảm ở 1274.77 điểm (-5.14, -0.4%), cùng với thanh khoản thấp hơn trung bình 20 ngày đạt 22.990 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 791 tỷ đồng, đây là phiên thứ 8 bán ròng liên tiếp. 

Điểm sáng trong phiên hôm nay là nhóm cổ phiếu thép đều tăng mạnh cùng với thanh khoản sôi động nhờ thông tin từ Bộ Công Thương chính thức khởi động điều tra sản phẩm tôn mạ (GI) nhập khẩu từ Trung Quốc và Hàn Quốc để điều tra chống bán phá giá. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu Vận tải biển cũng ghi nhận vận động tích cực và nối dài xu hướng tăng trong suốt giai đoạn vừa qua. Hỗ trợ chính cho đà tăng của nhóm này vẫn chủ yếu đến từ giá cước vận chuyển tăng vọt thời gian gần đây.

TOP STOCK ON THE MOVE: Một số cổ phiếu có mức tăng tích cực phải kể đến nhóm ngành Vận tải (HAH, VOS); Hóa chất (HCD); ….NĐT có thể quan tâm.

Trong danh sách Stock on the move trên, NĐT có thể chú ý cổ phiếu HCD khi break nền tăng mạnh +6.6% kèm vol đột biến. 

HCD – Về yếu tố kỹ thuât: Chart tích nền từ đầu khoảng tháng 1 đến giữa tháng 6 (đi nền tầm 6 tháng) với vol thấp. Ngày 17/6, chart chính thức break giúp HCD có một phiên tăng điểm dứt khoát kèm vol lớn đột biến => cho thấy dấu hiệu kéo lên từ tổ chức. Đồng thời trong ngắn hạn chart được hỗ trợ bởi MA20, 50 cho thấy vận động tích cực.

LIST CỔ PHIẾU TIỆM CẬN 52W:

Tại bảng thống kê 52W cho thấy dòng tiền đang tập trung tại các nhóm ngành như các sản phẩn và dịch vụ công nghiệp, Bất động sản và Hóa chất.

Top đầu các cổ phiếu tiệm cận định 52W nổi bật trên sàn:

  • Sàn HSX: CTR, HVN, HSG,….
  • Sàn HNX: TXM, DHT, VCS,…
  • Sàn Upcom: MFS, VGI, FOC,….

3. PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG

– CHỈ BÁO DÒNG TIỀN:

Mức độ lan tỏa của dòng tiền nhìn chung đang tập trung tại nhóm Small-cap là chủ yếu, đây cũng là phần nào nguyên nhân khiến thị trường giảm trong phiên khi thiếu đi lực đỡ từ nhóm vốn hóa lớn 

 

Thống kê xác suất đầu tư ngắn hạn cho thấy đường cung và cầu hướng xuống, trong đó đường cầu đang nằm dưới đường cung, cho thấy phe bán vẫn đang chiếm ưu thế so với phe mua. Tuy nhiên, so với phiên trước thì lực bán đã giảm đi đáng kể. Cho thấy tâm lý NĐT trở nên ổn định hơn. 

– PHÂN TÍCH KỸ THUẬT: Ngưỡng hỗ trợ MA20 bị phá vỡ, tuy nhiên khối lượng bán đã giảm đi đáng kể so với phiên trước. Mặc dù thị trường không thể giữ được hỗ trợ MA20, nhưng nhìn chung trong ngắn hạn thị trường vẫn đang nằm trên MA50, đồng thời phiên FTD tiếp tục được duy trì, RSI vùng 50.64  Do đó, cấu trúc tăng ngắn hạn của chỉ số vẫn chưa hề bị thay đổi. 

3. TỔNG KẾT VÀ CHIẾN LƯỢC

TỔNG KẾT: Nhìn chung, tâm lý NĐT đã trở nên ổn định hơn sau phiên giảm mạnh của thị trường tuần trước. Xu hướng tăng của thị trường tiếp tục được duy trì. Do đó, đối với các vị thế nắm giữ NĐT vẫn có thể nắm giữ, và đối với các điểm mua mới ngắn hạn cá nhân vẫn duy trì khuyến nghị. NĐT nên chú ý các nhóm cổ phiếu có động lượng tăng tốt, đây sẽ là tâm điểm cần chú ý trong các nhịp thị trường kéo giảm, tạo ra cơ hội tích lũy vị thế ở mức giá chiết khấu tối ưu. Yếu tố cơ bản vẫn sẽ là ưu tiên quan trọng nhất để chọn lựa cổ phiếu.

CHIẾN LƯỢC:

– NĐT đang nắm cổ phiếu, nên tận dụng các nhịp hồi của thị trường, từ đó lọc ra những cổ phiếu yếu ( Lỗ nhiều, tỷ trọng nhỏ…) để giảm bớt tỷ trọng, và giữ lại những cổ phiếu mạnh (có phản ứng tốt với ngưỡng hỗ trợ mạnh MA20 ngày).

– NĐT đang nắm tiền mặt, đối với các vị thế ngắn hạn NĐT cần tiếp tục quan sát, chờ thị trường có tín hiệu cân bằng rồi mới tham gia. Còn đối với các vị thế trung và dài hạn NĐT có thể canh các nhịp chỉnh sâu lên chiến lược gom từng phần.

– NĐT có thể ưu tiên quan tâm một số nhóm ngành như Công nghệ viễn thông (FPT, CTR,VGI…); Bán lẻ (MWG, DGW, PNJ,…); Hàng không (HVN, ACV,…). Đồng thời một số nhóm như Cảng biển, logistic (VTP), và ngành thép cũng có những vận động tốt gần đây (HSG, HPG, NKG),…

Bên cạnh đó, để nhận được khuyến nghị nhanh chóng, kịp thời và đầy đủ, mời anh/chị liên hệ với Hoa Thêu theo thông tin dưới đây or tham gia room zalo: https://zalo.me/g/utsifo659


Tiếp đến, bạn cũng có thể

 

Trả lời