NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 01/07/24 – TÂM ĐIỂM DÒNG BÁN LẺ: MWG DẪN SÓNG.

1. TÓM TẮT THỊ TRƯỜNG

2. DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG: Diễn biến rung lắc mặc dù vẫn còn diễn ra, tuy nhiên thị trường đã ghi nhận sự hồi phục tích cực vào cuối phiên của chỉ số, cụ thể, Vn-Index kết phiên tại 1254.56 điểm (+9.24, +0.74), với thanh khoản đạt 13.114 tỷ đồng, thấp hơn trung bình 20 ngày và thấp hơn so với phiên trước đó. Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 790 tỷ đồng. 

Điểm sáng hôm nay phải kể đến nhóm cổ phiếu Bán lẻ nhờ thông tin tiếp tục giảm thuế giá trị gia tăng về 8% kể từ 1/7 đến hết năm 2024. Trong đó, nổi bật nhất là MWG, tiếp tục nới rộng biên độ sau khoảng thời gian tích luỹ và đóng cửa ở mức giá cao nhất trong ngày kèm thanh khoản đột biến. 

TOP STOCK ON THE MOVE: Một số cổ phiếu có mức tăng tích cực phải kể đến như MWG, CSV, VRE,….

Trong đó, mã MWG là mã cổ phiếu tăng mạnh kèm khối lượng đột biến mà cá nhân em đã quan tâm và lưu ý trước đó cho room Xteam.

MWG – Hành động giá: Sau thời gian break khỏi nền tích lũy từ khoảng tháng 11 – tháng 4, MWG tăng mạnh hơn 20% kèm vol đột biến. Sau đó vận động giá cho thấy chart tích lũy lại sau quá trình tăng từ nền, kèm theo khối lượng đang dần kiệt lại. Đồng thời đường giá cũng đang tiến sát gần về MA50. Đường trung bình MA20, MA50 trong ngắn hạn tiếp tục duy trì hỗ trợ. Hôm nay, ngày 1/7/24, chart chính thức break đỉnh 52W, tăng hơn 5% kèm khối lượng ĐỘT BIẾN. 

LIST CỔ PHIẾU TIỆM CẬN 52W:

Tại bảng thống kê 52W, các nhóm ngành được dòng tiền chú ý phải kể đến như nhóm Bất động sản, Hàng tieu dùng cá nhân và gia đình, Hóa chất,……

Top đầu các cổ phiếu tiệm cận định 52W nổi bật trên sàn, ta có thể lưu ý như:

– Sàn HSX: MWG, SAV, HAH

– Sàn HNX: TNG, DHT, PVI,….

– Sàn UPCOM: MCH, VGI, QTP,…

3. PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG

– PHÂN TÍCH KỸ THUẬT: Sau các phiên rung lắc mạnh, đường giá đã gãy hỗ trợ MA50 trong ngắn hạn, tuy nhiên phiên FTD ngày 06/05/24 tiếp tục được duy trì, và đường giá đang test hỗ trợ quanh 1245 điểm, đường xu hướng vẫn giữ vững trend tăng, RSI 43.3. Do đó, cấu trúc tăng ngắn hạn của chỉ số vẫn tiếp tục được duy trì. 

 

3. TỔNG KẾT VÀ CHIẾN LƯỢC

TỔNG KẾT: Nhìn chung, tâm lý NĐT phiên hôm nay có phần ổn định hơn, áp lực bán được tiết chế giúp thị trường giảm bớt gánh nặng. Xu hướng tăng của thị trường vẫn tiếp tục được duy trì. Mặc dù vậy, thời gian qua sau vài biến động rung lắc mạnh đã làm cho nhiều cổ phiếu gãy trend tăng. Do đó, hoạt động tái cơ cấu sẽ được ưu tiên trong các nhịp hồi phục nhằm loại bỏ các cổ phiếu yếu kém, và dòng tiền thu được sẽ giải ngân đối với các cổ phiếu duy trì động lực tăng tốt tại các ngưỡng hỗ trợ mạnh. Những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, định giá ở mức hấp dẫn sẽ là những mục tiêu cần ưu tiên chú ý trong nhịp giảm này. 

CHIẾN LƯỢC:

– NĐT đang nắm cổ phiếu, nên tận dụng các nhịp hồi của thị trường, từ đó lọc ra những cổ phiếu yếu ( Lỗ nhiều, tỷ trọng nhỏ…) để giảm bớt tỷ trọng, và giữ lại những cổ phiếu mạnh (có phản ứng tốt với ngưỡng hỗ trợ mạnh MA20 ngày).

– NĐT đang nắm tiền mặt, đối với các vị thế ngắn hạn NĐT theo dõi chờ cổ phiếu có điểm mua về các vùng hỗ trợ mạnh thì có thể cân nhắc. Còn đối với các vị thế trung và dài hạn NĐT có thể canh các nhịp chỉnh sâu lên chiến lược gom từng phần.

– NĐT có thể ưu tiên quan tâm một số nhóm ngành như Công nghệ viễn thông (FPT, CTR,VGI…); Bán lẻ (FRT, MSN, MWG,…); Xây dựng (CTD); Hóa chất (DGC):……

Bên cạnh đó, để nhận được khuyến nghị nhanh chóng, kịp thời và đầy đủ, mời anh/chị liên hệ với Hoa Thêu theo thông tin dưới đây or tham gia room zalo: https://zalo.me/g/utsifo659


Tiếp đến, bạn cũng có thể

 

Trả lời