NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 06/05/24 – Thị trường có FTD. Cổ phiếu NĐT có thể quan tâm.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 06/05/24 

  1. DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Dòng tiền có tín hiệu được cải thiện tốt hơn trong phiên giao dịch đầu tuần hôm nay. Theo đó, cả 2 chỉ số Vn-Index và VN30 đều ghi nhận tăng điểm tích cực và tâm lý thị trường cũng có phần được cởi mở hơn so với trước đó. Cụ thể, Vn-Index cuối phiên tăng tại 1241.58 (+20.55 điểm, 1.68%) với thanh khoản lớn hơn phiên trước ở mức 20.887 tỷ đồng. Lực cầu được cải thiện đã thúc đẩy các cổ phiếu đua nhau tăng điểm, nổi bật tại nhóm Chứng khoán, Bán lẻ, Vật liệu xây dựng,…. Nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn và Ngân hàng cũng làm rất tốt vai trò dẫn dắt trong phiên hôm nay. Ngoài ra, NĐT nước ngoài tiếp tục mua ròng hơn 242 tỷ đồng là một điểm cộng cho thị trường hôm nay.

  1. CHỈ BÁO DÒNG TIỀN

Mức độ lan tỏa của dòng tiền nhìn chung có chuyển biến tích cực, trong đó dòng tiền đang tập trung chủ yếu tại nhóm vốn hóa lớn, vì vậy dễ tạo ra lực đẩy thị trường.

Thống kê xác suất đầu tư ngắn hạn cho thấy cung và cầu hồi phục, trong đó đường cầu (màu xanh) đang nằm trên đường cung (màu đỏ) tạo phân kỳ dương với nhau, cho thấy bên mua đang chiếm ưu thế hơn phe bán trên thị trường.

  1. PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Hôm nay là phiên thứ 8 của ngày hồi phục, thị trường có diễn biến tích cực đến cuối phiên và tạo một phiên bùng nổ theo đà (FTD), cụ thể vol thị trường hôm nay 06/05/24 lớn hơn vol hôm qua 03/05/24, đồng thời chỉ số tăng 1.68% đủ điều kiện hình thành FTD. Ngoài ra, đường giá cũng lấy lại được MA20, RSI hướng lên ở mức 55 cũng là một yếu tố tích cực.

4. TỔNG KẾT

Dòng tiền cho thấy tín hiệu trở lại sau thời gian ảm đạm vừa qua, lực cầu quay trở lại chiếm ưu thế. Ngoài ra, thị trường đã xuất hiện phiên FTD, đường giá quay trở lại nằm trên MA50. Do đó, đối với các vị thế ngắn hạn NĐT có thể bắt đầu cân nhắc giải ngân, ưu tiên cho các cổ phiếu khoẻ, được dòng tiền quan tâm trong thời gian tới để tối ưu hoá lợi nhuận. Các vị thế với tầm nhìn trong trung và dài hạn có thể tiếp tục cân nhắc tiếp tục tích luỹ dần với các cổ phiếu có cơ bản tốt, nhiều tiềm năng tăng trưởng tại các vùng hỗ trợ mạnh.

5. CHIẾN LƯỢC

– NĐT đang nắm cổ phiếu, nên tận dụng các nhịp hồi của thị trường, từ đó lọc ra những cổ phiếu yếu ( Lỗ nhiều, tỷ trọng nhỏ…) để giảm bớt tỷ trọng, và giữ lại những cổ phiếu mạnh (có phản ứng tốt với ngưỡng hỗ trợ mạnh MA20 ngày).

– NĐT đang nắm tiền mặt, đối với các vị thế ngắn hạn NĐT cần tiếp tục quan sát, chờ thị trường có tín hiệu cân bằng rồi mới tham gia. Còn đối với các vị thế trung và dài hạn NĐT có thể canh các nhịp chỉnh sâu lên chiến lược gom từng phần.

– Một số ngành NĐT có thể quan tâm và tham gia trong thời gian sắp tới: Bán lẻ (FRT, MWG,…), Hàng không (HVN,VJC,…), Công nghệ FPT, Viễn thông (CTR,…) ,…

Bên cạnh đó, để nhận được khuyến nghị nhanh chóng, kịp thời và đầy đủ, mời anh/chị liên hệ với Hoa Thêu theo thông tin dưới đây:

Tiếp đến, bạn cũng có thể

 

 

 

 

Trả lời