NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/06/24 – MỤC TIÊU VẪN LÀ 1300.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/06/24 

  1. DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường tiếp tục là một phiên rung lắc. Khép lại phiên giao dịch hôm nay Vn-Index giảm ở 1284.41 điểm (-6.26 điểm, – 0.49%) với thanh khoản cao và lớn hơn trung bình 20 phiên đạt 25.420 tỷ đồng, trong phiên NĐT nước ngoài tiếp tục bán ròng 1844 tỷ đồng cũng tạo ra áp lực trong phiên hôm nay. Hiện tại, xu hướng đầu tư thu hút dòng tiền đang tập trung tại một số nhóm như Công nghệ: (FPT, FOX,…), Vận tải (VOS, HAH,…),…NĐT có thể quan tâm chú ý.

Một số thông tin vĩ mô quan trọng đáng lưu ý:

▪ Sau khi ECB giảm 25 điểm cơ bản lần đầu kể từ năm 2016 vào tuần trước, Fed được dự báo sẽ giữ nguyên lãi suất điều hành trong kỳ họp thứ 7 liên tiếp trong bối cảnh thị trường lao động thắt chặt và hoạt động kinh tế vững chắc.
▪ CPI Trung Quốc tăng 0,3% trong tháng 5/2024, tương đương tháng trước và là tháng tăng thứ 4 liên tiếp, cho thấy nhu cầu trong nước hồi phục trong bối cảnh chính phủ duy trì các chính sách hỗ trợ kinh tế trong năm nay.
▪ Việt Nam sẽ công bố số liệu thương mại tháng 5/2024 vào thứ hai. KNXK và KNNK dự báo tăng lần lượt 15,8% và 29,9%, tương đương thâm hụt 1 tỷ USD trong kỳ.

  1. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

CHỈ BÁO DÒNG TIỀN:

Mức độ lan tỏa của dòng tiền nhìn chung dòng tiền lan tỏa khá tích cực, trong đó đang tập trung tại nhóm Mid-cap và nhóm vốn hóa nhỏ. Dòng tiền không còn tập trung nhiều ở nhóm vốn hóa lớn, đây cũng là một phần nguyên nhân khiến thị trường chưa có lực bứt phá những ngày gần đây.

Thống kê xác suất đầu tư ngắn hạn cho thấy đường cầu (màu xanh) đang nằm dưới đường cung (màu đỏ), cho thấy bên bán đang chiếm ưu thế hơn bên mua.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT:

Sau thời gian tăng mạnh, hiện tại Vn-Index vẫn đang neo ở vùng kháng cự 1280-1295 và chưa thể bứt phá được mục tiêu 1300. Tuy vậy, dưới góc nhìn kỹ thuật, vận động chậm lại trong phiên giao dịch hôm nay của Vnindex vẫn chưa vi phạm xu hướng tăng, khi phiên FTD vào ngày 06/5/24 vẫn tiếp tục khả quan, và thanh khoản tiếp tục cải thiện trên mức bình quân 20 phiên. Bên cạnh đó, lực cầu bắt đáy của dòng tiền trong nước vẫn được ghi nhận hoạt động khá tích cực giúp thị trường thu hẹp đà giảm, đặc biệt trong bối cảnh nhà đầu tư nước ngoài gia tăng sức ép trong phiên hôm nay. Theo đó, xu hướng tăng vẫn đang tiếp tục được duy trì và ngưỡng mục tiêu hướng tới mục tiêu là 1300 điểm. Vậy nên, các vị thế đang có trong danh mục vẫn có thể nắm giữ. Các vị thế mua mới ngắn hạn có thể cân nhắc tham gia tại các vùng hỗ trợ trong các nhịp rung lắc.

4. TỔNG KẾT VÀ CHIẾN LƯỢC

TỔNG KẾT:

Dòng tiền nhìn chung đang gặp các áp lực từ phe bán gần đây. Tuy nhiên, cây FTD ngày 06/05/24 tiếp tục được duy trì. Do đó, đối với các vị thế nắm giữ NĐT vẫn có thể nắm giữ, và đối với các điểm mua mới ngắn hạn cá nhân vẫn duy trì khuyến nghị. NĐT nên chú ý các nhóm cổ phiếu có động lượng tăng tốt, đây sẽ là tâm điểm cần chú ý trong các nhịp thị trường kéo giảm, tạo ra cơ hội tích lũy vị thế ở mức giá chiết khấu tối ưu. Yếu tố cơ bản vẫn sẽ là ưu tiên quan trọng nhất để chọn lựa cổ phiếu.

CHIẾN LƯỢC:

– NĐT đang nắm cổ phiếu, nên tận dụng các nhịp hồi của thị trường, từ đó lọc ra những cổ phiếu yếu ( Lỗ nhiều, tỷ trọng nhỏ…) để giảm bớt tỷ trọng, và giữ lại những cổ phiếu mạnh (có phản ứng tốt với ngưỡng hỗ trợ mạnh MA20 ngày).

– NĐT đang nắm tiền mặt, đối với các vị thế ngắn hạn NĐT cần tiếp tục quan sát, chờ thị trường có tín hiệu cân bằng rồi mới tham gia. Còn đối với các vị thế trung và dài hạn NĐT có thể canh các nhịp chỉnh sâu lên chiến lược gom từng phần.

Bên cạnh đó, để nhận được khuyến nghị nhanh chóng, kịp thời và đầy đủ, mời anh/chị liên hệ với Hoa Thêu theo thông tin dưới đây or tham gia room zalo: https://zalo.me/g/utsifo659

Tiếp đến, bạn cũng có thể

 

 

 

 

Trả lời