Mẫu Hình Kỹ Thuật Nâng Cao: Ba Thung Lũng, Một Dòng Sông

Sự hình thành mẫu hình

Mẫu hình ba thung lũng, một dòng sông khá hiếm gặp nhưng lại có mức độ tin cậy cao.

Mẫu hình được hình thành từ ba đợt giảm giá, ở đợt giảm giá thứ nhất, chỉ số tạo thung lũng thứ 01 và hồi phục theo mức Fibornacci thoái lui từ 50%-61.8%, hoàn tất tạo thung lũng thứ 01 và điều chỉnh để bắt đầu tạo thung lũng thứ 02, cách tạo thung lũng là giống nhau.

Từ thung lũng 01, mẫu hình xuất hiện một đường xu hướng giảm giá, từ đó thung lũng số 02 sẽ không thể phá được đường này cho đến khi mẫu hình tạo xong thung lũng thứ 03 và chính thức phá đường xu hướng giảm trung hạn.

Giao dịch thực chiến

Mẫu hình ba thung lũng, một dòng sông đem lại mức tăng giá lớn sau khi phá vỡ xu hướng giảm, Khoảng cách của sóng tăng BC bằng 62%-78% của đoạn giảm giá AB. Từ đó, có thể xây dựng chiến lược giao dịch như sau:

Chiến lược một: Thiết lập vị thế mua (Long) khi chỉ số phá vỡ kênh xu hướng giảm giá dài hạn trong nhịp tạo thung lũng số 03. Đồng thời, đặt sẵn mức giá cắt lỗ nếu các ngày sau đó, chỉ số quay đầu xuyên thủng trở lại kênh xu hướng. Trường hợp chỉ số tiếp tục đà tăng mạnh, thiết lập mức chốt lãi toàn bộ khi BC đạt 62% đà giảm của AB.

Chiến lược hai: Thiết lập vị thế bán khống chỉ số (Short) khi BC tăng đến vùng 62%-78% của AB, dừng lỗ khi BC tiếp tục bứt phá lên vùng cao hơn của AB. Ngược lại, thiết lập vị thế chốt lời khi chỉ số giảm sâu = 100% đà giảm trước đó của AB.

Lưu ý: Quý đọc giả cần kết hợp thêm Fibornacci Thoái Lui để khai thác tối đa các thông tin từ mẫu hình Ba thung lũng, một dòng sông để chuẩn bị tốt nhất kế hoạch giao dịch của mình.

Chúc các nhà đầu tư thành công !

 

Tiếp đến, bạn cũng có thể

MỞ TÀI KHOẢN chứng khoán
Sử dụng dịch vụ: TƯ VẤN ĐẦU TƯ
Sử dụng dịch vụ: QUẢN LÝ TÀI SẢN

Trả lời